Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Tuyệt chiêu bán xe tải “được giá” khi đã qua sử dụng

Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017
Thường người mua sẽ rơi vào 4 tâm thế: “Tôi thích chiếc xe, nhưng…”, “Giá tốt nhất của anh là bao nhiêu”, “ X triệu có được không?”, “ X triệu, tôi chỉ trả thế thôi” trong khi bạn đã để giá bán xe tải hợp lý cho cả 2 rồi.

Khi gặp những vị khách này, là 1 người đang muốn bán nhanh chóng xe tải của mình đi, bạn sẽ xử lý như thế nào? Làm thế nào để bán xe tải được giá nhất? Tuyệt chiêu sau sẽ mách nước cho bạn. 

Tuyệt chiêu bán xe tải “được giá” khi đã qua sử dụng
Tuyệt chiêu giúp bán xe tải cũ được giá

Đầu tiên, hãy chịu khó tìm hiểu thị trường

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, nhất là ở thị trường ô tô này. Trước khi bắt đầu chiến lược bán xe tải của mình, hãy ra ngoài, tìm hiểu thông tin xe cũ được đăng trên các trang mạng, để xem xe tải giống của bạn, họ bán với giá bao nhiêu.

Nhớ là kiểm tra các thông số của các xe đó như tình trạng xe, số công tơ mét đã chạy, của thương hiệu nào, lắp ráp hay sản xuất ở đâu… để có thể cân nhắc và ra giá cho chiếc xe của mình.

Bước 2: Đưa ra giá bạn cạnh tranh

Kết thúc bước 1, sau khi đã khảo sát thị trường xe tải cũ, bạn đã có những so sánh các thông số của xe, và tất nhiên có cả giá bán của các xe khác. Mách nhỏ cho bạn, hãy đưa ra giá bán xe tải mà bạn cảm thấy hài lòng nhất. Rồi nâng cao hơn giá mong muốn, để khi người mua mặc cả, bạn có thể bán xe gần với giá bạn mong muốn nhất.

Bước 3: Nhớ sửa chữa, lau dọn, vệ sinh xe

Ông bà ta có câu “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”, trường hợp này luôn đúng. Dẫu sao một chiếc xe bóng lộn từ trong ra ngoài, sạch sẽ, sẽ tạo được ấn tượng tốt với người mua. Nếu bạn muốn bán xe tải nhà mình một cách nhanh chóng, đúng giá mình mong muốn, hãy bớt chút thời gian để rửa xe, dọn dẹp và vệ sinh mọi ngóc ngách của xe nhé!

Tuyệt chiêu bán xe tải “được giá” khi đã qua sử dụng
Nên đăng bán xe trên các phương tiện để nhanh chóng bán được xe

Bước 4: Đăng bán xe

Bạn lên các website mua bán xe hoặc các diễn đàn về ô tô sẽ là những nơi lý tưởng để bạn đăng quảng cáo bán chiếc xe của mình. Bạn cũng có thể đăng lên các trang mạng xã hội hoặc là nhờ bạn bè thông báo cho mọi người về việc này

Bước 5: Để khách hàng xem xe, lái thử

Nếu muốn mua, người mua sẽ hỏi để lái thử xe. Nên nhớ hỏi họ xem đã có bằng lái hay chưa và ngỏ ý muốn xem bằng lái nhé!

Bước 6: Bán xe tải cho 4 kiểu “ngã giá” phố biến

“Tôi thích chiếc xe, nhưng…” – ý là giá bán xe tải của bạn quá cao

Nếu bạn muốn bán với giá đó, và thấy hợp lý, thì hãy khẳng định lại cho người mua. Còn nếu bớt được thì hãy bớt, và hỏi người đó muốn mua với giá bao nhiêu.

“Giá tốt nhất của anh là bao nhiêu” – kiểu hỏi dò giá

Với kiểu khách này, bạn đừng vội vàng hạ giá, chỉ thật sự giảm giá khi cần thiết.

“ X triệu có được không?” – có tâm lý muốn mua

Hãy bớt giá nếu có thể, hoặc tặng quà kèm theo.

“ X triệu, tôi chỉ trả thế thôi” – Tức là giá bạn đề xuất gần với giá họ sẵn sàng trả.

Hãy từ chối giá người đó đưa ra. Có thể hôm sau họ sẽ đồng ý với giá bạn đề xuất, quay lại mua đấy!

Nếu đã đăng bán xe tảilâu mà không có ai liên hệ thì bạn hãy hạ xuống một mức giá hợp lý hơn. 

Bước 7: Làm thủ tục, thanh toán và bàn giao

Sau khi mọi đàm phán đã xong, bạn làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Nhớ sao lưu hợp đồng mua bán xe tải, giấy chuyển nhượng… các giấy tờ quan trọng khác rồi giao cho người bán đầy đủ các giấy tờ, sách hướng dẫn.

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2017/02/tuyet-chieu-ban-xe-tai-duoc-gia-khi-da-qua-su-dung.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments