Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Cấp giấy phép lái xe quốc tế còn nhiều bỡ ngỡ

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016
Do đặc thù công việc, nhiều người thường xuyên phải đi công tác nước ngoài nên nhu cầu xin cấp phép bằng lái xe quốc tế khá cao. Tuy nhiên đây là loại giấy phép lái xe mới nên người dân còn nhiều bỡ ngỡ khi làm thủ tục.


Người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi làm thủ tục cấp GPLX quốc tế.

TP.Hồ Chí Minh: Nhiều người ngậm ngùi quay về

Ngày 25/2, Sở GTVT TP HCM chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế sử dụng được ở 73 nước trên thế giới cho người dân. Ngay từ 7h sáng, nhiều người dân đã có mặt tại địa chỉ số 252 Lý Chính Thắng (phường 9, quận 3) để được cấp giấy phép lái xe quốc tế. Tuy nhiên, chỉ một số người đăng ký qua tổng đài trước đó và nằm trong các nước quy định mới được làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe, còn phần đông người dân đành phải ra về.

Có mặt từ sáng sớm nhưng anh Nguyễn Văn Hải, ngụ tại quận Thủ Đức, TP HCM đành phải quay về vì không thuộc diện danh sách 73 nước theo quy định. Anh Hải cho biết: “Biết hôm nay chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế. Thế nên, từ sáng sớm tôi đã đến đây để chờ đổi bằng B2 lưu hành được ở Tây Ban Nha. Thế nhưng, sau khi chờ dài cổ thì được thông báo là Tây Ban Nha không thuộc diện được cấp giấy phép lái xe quốc tế và cũng chưa đăng ký qua tổng đài trước đó”.

Theo ông Võ Trọng Nhân - Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT TP HCM, trong ngày đầu tiên đã có rất đông người dân đến đăng ký làm thủ tục và cấp đổi và thực tế đã kín lịch đặt đăng ký đến ngày 1/3 tới.

“Mỗi ngày chúng tôi sẽ cấp 60 số cấp giấy phép lái xe quốc tế qua tổng đài để đăng ký trước nhằm tránh tình quá tải và mất thời gian cho người dân. Trong sáng 25-2, chúng tôi đã làm thủ tục cho khoảng 40 người đến đăng ký” - Ông Nhân cho biết.

Theo Sở GTVT TP HCM, khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được Sở GTVT chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu. Không nhận hồ sơ đổi nếu giấy phép lái xe quốc gia có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Người dân nếu có nhu cầu chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian. Trong vòng 5 ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở GTVT TP HCM sẽ cấp giấy phép lái xe quốc tế theo yêu cầu.
Quảng cáo được tài trợ
Trung tâm Sơn, Sửa xe Sài Gòn
Đ/c: 352-354 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0983 801 891 - 0903 801 891
Chúng tôi chuyên thực hiện: son xe maysửa chữa xe, tân trang, son tem dau, thay mới phụ tùng các loại xe số, xe tay ga Honda, Yamaha, Suzuki, SYM,...
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2016/02/cap-giay-phep-lai-xe-quoc-te-con-nhieu-bo-ngo.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments