Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Philippines sắp hứng chịu siêu bão

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014
Dự kiến, cơn bão này sẽ tăng cường thành bão cấp 5 trước khi đổ bộ vào tỉnh Đông Samar, miền trung Philippines vào 6/12.

Hôm nay, nhiều trường học và cơ quan chính phủ ở một số khu vực miền trung Philippines buộc phải đóng cửa, người dân địa phương dự trữ vật tư, lương thực chuẩn bị ứng phó với cơn bão mới sắp đổ bộ vào nước này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều tỉnh thành trong cả nước vẫn đang khắc phục hậu quả nặng nề từ siêu bão Haiyan hồi năm ngoái.

Ảnh vệ tinh cơn bãn Hagupit ngày 3/12 (ảnh: Manila Bulletin)
Ảnh vệ tinh cơn bãn Hagupit ngày 3/12 (ảnh: Manila Bulletin)
Cơ quan dự báo thời tiết địa phương hôm nay (4/12) cho biết, bão Hagupit đang quần thảo ở khu vực Thái Bình Dương, cách Philippines khoảng 860km về phía Đông, với sức gió 195km/h, và thậm chí gió giật mạnh lên tới 230km/h.

Dự kiến, cơn bão này sẽ tăng cường thành bão cấp 5 trước khi đổ bộ vào tỉnh Đông Samar, miền trung Philippines vào 6/12.

Tỉnh Đông Samar và đảo Leyte bị tác động nghiêm trọng nhất bởi bão Haiyan hồi tháng 11 năm ngoái, khiến hơn 7.000 người chết và mất tích, hơn 4 triệu người rơi vào cảnh mất nhà cửa, hoặc nhà cửa bị tàn phá bởi bão.

Trước tình hình bão lũ diễn biến ngày càng phức tạp, các quan chức chính quyền địa phương và các nhóm cứu hộ khẩn cấp thuộc Hội Chữ thập đỏ, lực lượng quân đội và lực lượng bảo vệ bờ biển đang được đặt trong cảnh báo, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp nước tại các con sông dâng cao, lở đất, hay lũ quét.

Chính phủ Philippines cũng thông báo, hội nghị cấp cao không chính thức của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) dự kiến được tổ chức vào ngày 8 và 9/12 tới tại thành phố Legazpi, miền trung Philippines, nơi gần với đường đi của bão, cũng đã được chuyển địa điểm tổ chức tới Manila./.

Theo Reuters

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/12/philippines-sap-hung-chiu-sieu-bao.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments