Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Mỹ cho phép một tù nhân án chung thân kết hôn

Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014
TTO - Một tòa án Mỹ vừa cấp phép cho kẻ giết người hàng loạt Charles Manson (80 tuổi) kết hôn với một phụ nữ 26 tuổi đang thăm nom tù nhân này trong thời gian vừa qua.
Một tòa án Mỹ cấp phép cho kẻ giết người hàng loạt Charles Manson kết hôn - Ảnh: AFP
Một tòa án Mỹ cấp phép cho kẻ giết người hàng loạt Charles Manson kết hôn - Ảnh: AFP
Hãng tin AP cho biết chính phủ Mỹ đã cấp giấy phép cho phép kết hôn cho tù nhân chung thân Manson và bà Afton Elaine Burton. Giấy phép này có hiệu lực trong vòng 90 ngày.

Bà Burton, theo AFP, đã nghe theo “triết lý” về sự trả thù chủng tộc của ông Manson từ khi còn là thiếu nữ.

Sau đó, bà Burton đã dọn nhà đến Corcoran, bang California 9 năm trước để ở gần trại giam của ông Manson nhằm gần gũi hơn với Manson và tiện cho việc thăm nom.

Trả lời báo giới, bà Burton cho biết 2 người sẽ kết hôn vào tháng 12 tới. “Mọi người đều biết đó là sự thật… Điều đó đang xảy ra… Tôi yêu ông ấy”, bà Burton chia sẻ với truyền thông Mỹ.

Theo BBC, tù nhân Manson lãnh án tù chung thân vì đã giết 7 người và một thai nhi tại Los Angeles hồi năm 1969. Trong số các nạn nhân của Manson có nữ diễn viên đang mang thai Sharon Tate - vợ của đạo diễn lừng danh Roman Polanski.

Ông Manson giết 7 người này trong một nỗ lực nhằm bắt đầu một cuộc chiến tranh chủng tộc do giáo phái của ông khởi xướng. Giáo phái này rao giảng rằng người da đen sắp đứng dậy và giết chết người da trắng. Do đó Manson dẫn đầu một cuộc thảm sát hàng loạt với hy vọng gây ra chiến tranh giữa các nhóm chủng tộc ở Mỹ

Năm 1969, Manson cùng 3 bị cáo nữ khác tham gia vụ giết người hàng loạt trên bị kết án tử hình. Tuy nhiên bang California đã tạm cấm hình thức xử phạt tử hình năm 1972 và Manson chịu án chung thân từ đó đến nay.

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/11/my-cho-phep-mot-tu-nhan-chung-than-ket.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments