Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Cảnh sát giao thông không liên quan

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014
Sau một ngày xét xử, chiều 13/11, TAND quận Tân Phú, TP HCM tuyên phạt Lê Thanh Bằng (37 tuổi) 12 năm tù và Võ Văn Tòng (29 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú) 4 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”. Ngoài hình phạt tù, tòa còn tuyên buộc các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 300 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, chi phí mai táng…

Đối với dư luận từng nghi ngờ rằng vụ án có sự liên quan của Cảnh sát giao thông (CSGT) hay không? HĐXX nhận định dù các bị cáo và các CSGT có mối quan hệ từ trước nhưng không có chứng cứ gì chứng minh các CSGT có liên quan trong vụ án này. Do không liên quan đến vụ án nên HĐXX không đưa các CSGT vào tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 9/4/2013, sau khi nhậu xong, anh Trần Văn Hiền, Trần Văn Hậu, Ngô Quang Ý lấy xe ra về. Khi điều khiển xe gắn máy chạy tới trước bãi xe Thanh Bằng, số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) thì anh Hiền bị Tổ tuần tra CSGT Công an quận Tân Phú ra tín hiệu dừng xe. Sau đó, anh Hiền bị lập biên bản tạm giữ xe với lỗi trong hơi thở có nồng độ cồn (0,754mg/l) vượt quá giới hạn quy định. Bị lập biên bản, anh Hiền bực tức, cự cãi và có lời lẽ nhục mạ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, đồng thời đập bể điện thoại di động của mình. Lúc này, Lê Thanh Bằng (chủ bãi xe Thanh Bằng) điều khiển xe máy về thì thấy Hiền đang la ó, chửi mắng. Sau khi vào đến nhà, thấy vợ chưa về nhà, con la khóc nên Bằng tiếp tục chạy xe đi tìm vợ. Khi vừa ra đến cổng thì thấy Tòng đang đứng gần tổ CSGT đang làm nhiệm vụ nên dừng lại hỏi có chuyện gì.

Hai bị cáo tại tòa.
Hai bị cáo tại tòa.
Khi nghe Tòng nói có người đàn ông say rượu bị CSGT giữ xe nên chửi bới, do bức xúc nên khi thấy Hiền đón xe ôm đi về nhà theo hướng ngã tư Gò Mây, Bằng rủ Tòng đuổi theo đánh Hiền. Sau đó, Bằng điều khiển xe chở Tòng đuổi theo đến trước Công ty Girval nằm trên đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh (quận Tân Phú) thì đuổi kịp, Bằng lao lên chặn đầu xe rồi túm cổ áo anh Hiền nói “lúc nãy mày chửi dữ ha”, đồng thời đấm một cái vào mặt người này. Bị đánh, anh Hiền bỏ chạy vào lề đường thì bị Bằng đuổi theo đánh nữa. Dù anh Hiền đã xin tha nhưng vẫn bị Bằng dùng cùi trỏ đánh mạnh vào mặt khiến nạn nhân ngã ngửa xuống đất bất tỉnh. Gây án xong, Bằng chở Tòng về lại bãi xe. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não. Ngày 15/4/2013, Bằng và Tòng đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa, Bằng khai các CSGT thường đứng trước bãi xe của bị cáo để xử phạt người vi phạm giao thông. Các CSGT thường dùng bàn trong bãi xe nơi có ánh đèn để ghi biên bản đối với người vi phạm. Từ chỗ các CSGT ngồi ở bãi xe ra tới chỗ phạt khoảng 20m và các CSGT sau khi tuýt còi thì đưa người vi phạm vào trong lập biên bản.

Trả lời câu hỏi HĐXX, vì sao lại đuổi theo đánh nạn nhân, Bằng khai chỉ vì do áp lực gia đình, vợ bỏ đi, con mè nheo khóc nên bị cáo bực tức và nghe nạn nhân chửi CSGT nên đuổi theo đánh chứ không có ai xúi giục, cổ xúy bị cáo đánh nạn nhân. Còn bị cáo Tòng, khi được hỏi vì sao có mặt tại bãi xe hôm đó, Tòng khai mỗi lần đi làm về bị cáo rảnh rỗi nên hay đến bãi xe Thanh Bằng xem CSGT xử phạt người vi phạm chứ không phải mục đích gì khác

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments