Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Trung Quốc xây dựng sân bay phi pháp tại Trường Sa

Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014
Chủ nhật, 19/10/2014 | 16:02 GMT+7
Truyền thông Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh đang xây dựng sân bay cho mục đích quân sự tại bãi đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động tại vùng biển tranh chấp ở bãi đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: AFP
Tàu đánh cá Trung Quốc hoạt động tại vùng biển tranh chấp ở bãi đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ảnh: AFP
Tạp chí nhà nước China Newsweek của Trung Quốc đưa tin rằng việc nước này cải tạo bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành đảo cho thấy Bắc Kinh đang xây dựng một sân bay mới, như là một căn cứ cho hải quân và không quân của nước này.

Theo báo Hongkong Takungpao, Lee Hsiang-chou, Tổng giám đốc cơ quan an ninh Đài Loan cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thông qua việc cải tạo đất tạo đảo tại Trường Sa.

Ông Lee cũng cung cấp thông tin rằng Tư lệnh hải quân Trung Quốc, Wu Shengli, đã tới 5 địa điểm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào tháng trước. Ông Wu theo dõi một cuộc tập trận chung giữa lực lượng hải quân và không quân ngoài khơi bãi đá Chữ Thập.

Philippines hồi tháng 6 công bố Trung Quốc đã thay đổi hiện trạng 5 bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa, gồm Gạc Ma, Châu Viên, Ga Ven, Tư Nghĩa và Én Đất.

Truyền thông Trung Quốc trước đó ngang nhiên công khai những bức ảnh cho thấy Bắc Kinh đã hoàn tất việc xây dựng đường băng cho mục đích quân sự dài 2.000 km ở Hoàng Sa, quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm từ năm 1974.

Bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép từ năm 1988. Bộ Ngoại giao Việt Nam đầu tháng 10 một lần nữa khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vì vậy, mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị.

Trung Quốc cải tạo đất phi pháp trên bãi Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam. Ảnh: Inquirer
Trung Quốc cải tạo đất phi pháp trên bãi Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam. Ảnh: Inquirer
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/10/trung-quoc-xay-dung-san-bay-phi-phap.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments