Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Công an dùng súng ập vào bắt kiểm lâm: Thu nhiều cọc tiền

Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014
Sau 4 tiếng khám xét, tổ cảnh sát C48 (Bộ Công an) đã tạm giữ hình sự ông Lê Đức Hải thuộc đội kiểm lâm cơ động số 1 vì nghi có liên quan đến nhận hối lộ. Các hồ sơ tài liệu thu giữ được tại đây cũng đã chuyển về Hà Nội để phục vụ điều tra.

Liên quan đến sự việc xảy ra vào tối ngày 1/8, tại Đội kiểm lâm cơ động số 1 (Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa), các cảnh sát hình sự (C48 Bộ Công an) mặc thường phục đã ập vào trụ sở đội này, dùng súng khống chế một số cán bộ kiểm lâm tại đây vì nghi có liên quan đến việc nhận hối lộ.

Ông Lê Quốc Việt – Chi cục phó, Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa xác nhận, sau sự việc trên ông Lê Đức Hải – Tổ trưởng tổ kiểm tra chiếc xe chở gỗ từ Nghệ An qua địa bàn Thanh Hóa (do ông Hải đứng đầu) đã bị tạm giữ hình sự.

Đêm ngày 1/8, sau khi khống chế và thực hiện khám xét tại Đội kiểm lâm cơ động số 1, tổ cảnh sát C48 đã phối hợp với Công an Thanh Hóa lập biên bản bắt giữ ông Hải. Qua khám xét tủ cá nhân của ông này, lực lượng chức năng đã thu giữ 10 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, tổ cảnh sát còn thu giữ 2 cọc tiền tại chậu cây cảnh nằm ngoài sảnh của tầng 2.

CA dùng súng ập vào bắt kiểm lâm: Thu nhiều cọc tiền
Ông Lê Đức Hải cùng một số cán bộ kiểm lâm bị dẫn giải đi vì nghi có liên quan đến việc nhận hối lộRạng sáng ngày 2/8, sau khi biên bản tạm giữ ông Hải cùng tang vật thu giữ được, cảnh sát tổ cảnh sát C48 đã tiến hành niêm phong rồi đưa tang vật về Hà Nội để phục vụ điều tra. Các kiểm lâm viên có liên quan bao gồm: Nguyễn Thế Vinh, Lê Văn Tuyên, Lê Văn Tuấn, Nguyễn Hữu Trung, Nguyễn Xuân Vịnh, Phó Đội trưởng Lê Văn Hải, cán bộ thanh tra pháp lý Lê Nguyên Chất đang được Công an tỉnh Thanh Hóa lấy lời khai.

Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa về diễn biến sự việc: Sáng ngày 1/8, sau khi phát hiện chiếc xe mang BKS 37C – 060.12 lưu thông hướng Nghệ An – Hà Nội, trên xe có chở một khối lượng gỗ lớn, tổ tuần tra kiểm soát của Đội kiểm lâm cơ động số 1 do ông Lê Đức Hải làm tổ trưởng đã bắt giữ và đưa chiếc xe này về trụ sở của đội để tiến hành xử lý.

Công an bao vây trụ sở Đội kiểm lâm cơ động số 1, Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa tối 1/8.

Sau khi làm rõ số gỗ trên xe này là gỗ bất hợp pháp, ông Lê Đức Hải (tổ trưởng) đã báo cáo lại cho ông Lê Văn Hải - Phó Đội trưởng Đội kiểm lâm này. Khi ông Lê Đức Hải đang báo cáo sự việc trên trong phòng ông Lê Văn Hải thì có một người tên là Nguyên (xưng là chủ hàng) đi vào và đề nghị được xử phạt hành chính số hàng trên và ủy quyền cho ông Lê Đức Hải được nộp tiền phạt thay.

Khi các ông này đang trao đổi thì lực lượng cảnh sát hình sự mặc thường phục ập vào, dùng súng khống chế ông Lê Đức Hải. Ông Hải đã chạy lên tầng 2, lúc này các cảnh sát mặc sắc phục ở bên ngoài đã xông vào bắt giữ ông Lê Đức Hải rồi đưa vào phòng xử lý tại tầng 1.

Hiện chiếc xe chở gỗ BKS 37- 06012 đã được đưa về trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để làm rõ. Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc trên.

PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên. 
Quang Tân (Khampha.vn)
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/08/cong-dung-sung-ap-vao-bat-kiem-lam-thu.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments