Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

"Messi của nước Đức" giúp Đức đăng quang World Cup 2014

Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014
Mario Goetze, cầu thủ có biệt danh "Messi của nước Đức", đã ghi bàn thắng quyết định ở phút thứ 113 giúp Đức thắng Argentina 1-0 trong trận chung kết World Cup 2014.
Bàn thắng quý như vàng của nước Đức đến ở phút thứ 113 khi Argentina đang cố đưa trận đấu vào loạt sút luân lưu cân não. Xuất phát từ pha đi bóng của bên cánh trái, Schuerrle chuyền bóng vào giữa để Goetze - cầu thủ vừa vào sân ở phút 88 thay Klose - hứng ngực rồi sút bóng chéo góc ghi bàn.

Trước khi có bàn thắng, Đức còn một lần suýt làm tung lưới thủ môn Romero vào cuối hiệp một khi Hoewedes đánh đầu dội cột dọc.

Trận thua là rất cay đắng với Argentina bởi họ đã có những cơ hội để ghi bàn nhưng các tiền đạo của họ quá vô duyên. Higuain sút ra ngoài trong pha đối mặt với Neuer ở đầu hiệp một, Palacio tâng bóng thiếu chính xác vào cuối hiệp hai trong pha đấu tay đôi với Neuer. Và Messi đã sút bóng chéo góc đi sượt cột trong gang tấc từ cự li 10m khi trước mặt anh chỉ còn Neuer.

----

Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Đức trở thành nhà vô địch World Cup 2014.

Phút 121, Argentina được hưởng quả đá phạt ở cự li 25m, chếch sang cánh phải. Messi sút bóng lên trời.

Phút 120, Mueller thoát xuống cánh trái, vẫy má ngoài, bóng đi cắt mặt khung thành.

Phút 118, Messi bật cao đón quả tạt của Rojo, đánh đầu vọt xà.

VAAAOOO, 1-0 cho Đức. Goetze ghi bàn. Phút 113, nhận đường tạt bóng từ cánh trái của Schuerrle, Goetze hứng ngực tung cú sút chéo góc, ghi bàn.

Phút 109, Schweinsteiger chạy máu ở mi dưới sau pha va chạm với Aguero.

Phút 107, Kroos treo bóng vào trung lộ từ pha đá phạt trực tiếp, Palacio bật cao đánh đầu phá bóng.

Hiệp phụ thứ hai bắt đầu.

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp phụ thứ nhất.

Phút 104, Mascherano bay người cắt cú căng ngang của Lahm.

NGUY HIỂM, Phút 97, Hummels đón hụt bóng từ đường tạt bên cánh trái, Palacio dùng ngực hứng bóng, Neuer băng ra, Palacio tâng bóng qua đầu anh, bóng đi chệch cột.

Phút 93, Palacio mở bóng ở cánh cho Aguero băng xuống, anh căng ngang, bóng đi cắt mặt khung thành nhưng không cầu thủ Argentina nào đón được bóng.

NGUY HIỂM, Phút 91, thủ môn Romero xuất sắc cản phá cú sút rất mạnh của Schuerrle từ cự li 10m.

Hiệp phụ đã bắt đầu.

Trọng tài nổi còi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức. Hai đội bước vào hiệp phụ.

Phút 90+1, có bóng trong pha phản công nhanh, Goetze tung cú sút xa từ cự li 30m, bóng đi nhẹ, Romero dễ dàng tóm gọn.

Phút 90, Hoewedes bay người phá bóng, cản được cú đi bóng nguy hiểm của Palacio bên cánh phải.

Thay người, Phút 88, Đức thay người lần 2: Goetze (19) vào thay Klose (11).

Phút 88, Boateng rồi Schweinsteiger lần lượt chuồi phá bóng thành công trong chân của Messi và Biglia ngay trước vòng cấm.

Thay người, Phút 86, Argentina thay người thứ 3: Gago (5) vào thay Perez (8).

Phút 84, Messi bật bóng nhanh vào trung lộ cho Aguero nhưng tiền đạo này bị trượt chân, không đón được bóng.

Phút 82, Oezil thoát xuống cánh phải, ngoặt lại, trả bóng về sau cho Kroos từ tuyến hai băng vào dứt điểm nhưng cú sửa bóng của anh lại đi chệch cột.

Phút 80, Hoewedes nhận bóng trong vòng cấm. Anh xử lý hơi chậm nên để Bigliar và Garay ập vào cản phá.

Phút 78, Messi có pha đi bóng vượt qua 4 hậu vệ Đức, xâm nhập vòng cấm nhưng thủ môn Neuer đã kịp lao ra tóm gọn bóng.

Thay người, Phút 77, Argentina thay người lần 2: Palacio (18) vào thay Higuain (9).

Phút 75, Messi đi bóng từ cánh phải, đi bóng ngoặt vào trung lộ, vuốt bóng vào góc xa. bóng đi chệch cột khá xa.

NGUY HIỂM, Phút 71, Mueller đi bóng, chuyền cho Schuerrle, anh lướt lên đón bóng nhưng khống chế hơi dài, thủ môn Romero lao ra bắt gọn.

Phút 69, Rojo căng ngang nguy hiểm vào giữa cho Higuain và Messi nhưng hậu vệ Đức đã nhanh chân phá bóng.

Phút 67, Biglia bị phạm lỗi từ phía sau, Argentina được hưởng quả đá phạt ở cự li hơn 30m. Các cầu thủ Argentina phối hợp không thành công.

Phút 65, Aguero nhận thẻ vàng vì lỗi với Schweinsteiger.

Phút 64, thẻ vàng dành cho Mascherano khi phạm lỗi với Klose. Trước đó chính Mascherano đã để mất bóng nguy hiểm ở giữa sân.

Phút 62, Schuerrle thoát xuống bên cánh trái sau tình huống các cầu thủ Argentina để mất bóng, căng ngang cho Oezil băng vào nhưng tiền vệ này dứt điểm không tốt.

Phút 61, Lahm đi bóng từ cánh phải, ngoặt vào trung lộ, chọc khe bất ngờ nhưng không đồng đội nào của anh theo kịp.

Phút 59, Lahm tạt bóng từ cánh phải, Klose len giữa hai trung vệ Argentina, bật cao đánh đầu. Cú dứt điểm quá nhẹ, thủ môn Romero dễ dàng tóm gọn.

Phút 54, Schuerrle bị phạm lỗi ở rìa vòng cấm nhưng trọng tài cho Đức hưởng phép lợi thế, Mueller cướp bóng thoát xuống, căng ngang bị hậu vệ Argentina phá ra.

Phút 50, Mascherano kịp chuồi phá bóng ngay trong chân Mueller trong tình huống các cầu thủ Argentina đã để mất bóng rất nguy hiểm trước đó.

NGUY HIỂM, Phút 48, Higuain tỉa bóng cho Messi thoát xuống, hơi chếch sang cánh trái, anh sút bóng chéo góc, bóng đi sượt cột ra ngoài.

Phút 47, Messi tỉa bóng cho Aguero băng xuống nhưng Boateng đã nhanh hơn 1 nhịp, phá bóng.

Thay người, Phút 46, Argentina thay người lần 2: Aguero (20) vào thay Lavezzi (22).

Trọng tài nổi còi kết thúc hiệp 1.

DỘI CỘT, Phút 45+1, Hoewedes bật cao đón quả phạt góc của Kroos, đánh đầu cực mạnh, bóng chạm cột bật ra.

Phút 45, Mueller thoát xuống, gặt bóng lại làm lỡ đà Garay, tạt vào giữa, Klose lao vào nhưng không thể chạm được vào bóng.

NGUY HIỂM, Phút 44, Oezil giữ bóng kỹ thuật ở ngay rìa vòng cấm, chuyền cho Kroos rất trống trải nhưng tiền vệ này lại sút bóng quá nhẹ, Romero dễ dàng tóm gọn.

Phút 42, Mueller từ cánh phải, tạt bóng vào giữa rất nguy hiểm, Zabaleta chọn đúng vị trí, đánh đầu phá bóng.

NGUY HIỂM, Phút 40, Messi thoát xuống bên cánh phải, xâm nhập vòng cấm. Từ góc sút quá hẹp, Messi tâng bóng vào trung lộ nhưng Boateng đã kịp phá bóng trước chân Higuain trước khung thành trống.

NGUY HIỂM, Phút 37, Mueller đi bóng tốc độ bên biên trái, xâm nhập vòng cấm, trả bóng lại cho Schuerrle từ tuyến hai băng vào dứt điểm. Cú đệm lòng vào góc gần rất nguy hiểm nhưng Romero đã xuất sắc cản phá.

Phút 36, Lavezzi đi bóng tốc độ ở giữa sân, thẳng vào trung lộ, chuyền bóng cho Messi, cầu thủ này tiếp tục đi bóng tốc độ, tỉa bóng sang cánh phải cho Higuain nhưng Schweinsteiger kịp lui về cắt bóng.

Phút 33, Hoewedes lãnh thẻ vàng vì pha vào bóng thô bạo với Zabaleta.

Thay người, Phút 31, Đức thay người lần 1: Schuerrle (9) vào thay Kramer (23) vì cầu thủ này bị choáng, không thể tiếp tục thi đấu.

Phút 30, Higuain sút tung lưới Đức từ đường căng ngang của Lavezzi nhưng trọng tài đã phất cờ báo việt vị. Trọng tài hoàn toàn đúng.

Phút 29, Schweinsteiger nhận thẻ vàng vì phạm lỗi với Lavezzi. Argentina được hưởng quả đá phạt ở cự li 30m, chếch sang cánh phải. Các cầu thủ Argentina phối hợp đá phạt không thành công.

Phút 28, Romero lao ra tóm gọn đường chuyền dài của Schweinsteiger ngay trước đầu Klose.

Phút 23, Hậu vệ Argentina đã xuất sắc cản phá pha xử lý kỹ thuật của Mueller tront vòng cấm khi anh nhận đường tạt từ cánh phải của đồng đội.

NGUY HIỂM, Phút 21, Kroos đánh đầu về bất cẩn, Higuain thoát xuống đối mặt với thủ môn Neuer nhưng anh lại sút bóng đi chệch cột.

Phút 17, Lahm chọc khe cho Klose ở trung lộ nhưng tiền đạo này khống chế bóng không tốt.

Phút 14, Đức được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh trái, ở cự li 25m, Kroos câu bóng vào trung lộ nhưng hậu vệ Argentina chọn vị trí, đánh đầu giải vây.

Phút 13, Lahm bất ngờ tạt vào giữa, thay vì chồng cánh cho Mueller thoát xuống. Thật tiếc, ở trung lộ Klose bật cao nhưng không đón được bóng.

Phút 10, Zabaleta thoát xuống bên cánh phải, rất trống trải, căng ngang làm lố đà hoàn toàn hàng thủ tuyển Đức nhưng tiếc là hai đồng đội của anh là Perez lẫn Higuain đều không đón được bóng.

Phút 9, Messi đi bóng tốc độ bên cánh phải, dễ dàng vượt qua Hummels, dẫn bóng xuống sát biên nhưng đường căng ngang của anh đã bị hậu vệ Đức cản phá.

Phút 7, Mueller có bóng bên cánh phải, tạt vào giữa hơi sâu, thủ môn Romero tóm gọn.

Phút 5, Mueller có bóng trống trải bên cánh phải, căng ngang nguy hiểm nhưng Biglia đã tỉnh táo phá bóng.

NGUY HIỂM, Phút 4, trong pha phản công nhanh, Lavezzi vượt qua Hummels, hậu vệ Đức kịp lót cho Hummels nhưng Higuain lướt lên, cướp bóng, sút chéo góc, bóng đi cắt mặt khung thành, đi sát cột dọc ra ngoài.

Phút 3, Đức được hưởng quả đá phạt ở cự li 25m, ngay chính diện khung thành khi Mueller bị phạm lỗi từ phía sau. Kroos đá bóng bật hàng rào,

Phút 2, Oezil đánh gót chuyền bóng cho đồng đội ở trung lộ nhưng hậu vệ Argentina tỉnh táo cản phá.

Trận đấu đã bắt đầu.
Đội hình xuất phát:
Đức (4-5-1): Thủ môn: 1 - Neuer; Hậu vệ: 4 - Hoewedes, 5 - Hummels, 20 - Boateng, 16 - Lahm; Tiền vệ: 8- Oezil, 7 - Schweinsteiger, 23 - Kramer, 13 - Mueller, 18 - Kroos; Tiền đạo: 11 - Klose
Argentina (4-4-1-1): Thủ môn: 1 - Romero; Hậu vệ: 4 - Zabaleta, 15 - Demichelis, 2 - Garay, 16 - Rojo; Tiền vệ: 8 - Perez, 14 - Mascherano, 6 - Biglia, 22 - Lavezzi; Tiền đạo: 10 - Messi, 9 - Higuain
TTO
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/07/cua-nuoc-uc-giup-uc-ang-quang-world-cup.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments