Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Việt Nam và Tòa trọng tài thường trực ký thỏa thuận hợp tác

Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014
TNTN - Ngày 23-6, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn (được ủy quyền thay mặt Chính phủ Việt Nam) và Tổng Thư ký Tòa trọng tài thường trực (PCA) H.Xi-ble-dơ đã ký Hiệp định nước chủ nhà và Thư trao đổi về hợp tác giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và PCA. Ðược thành lập theo Công ước La Hay về giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế, PCA là tổ chức liên chính phủ với 115 thành viên.Với việc ký Hiệp định nước chủ nhà với PCA, Việt Nam chính thức công nhận PCA có tư cách pháp lý cần thiết để tiến hành các hoạt động giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế thông qua trọng tài, trung gian, hòa giải và ủy ban điều tra, cung cấp các hỗ trợ thích hợp khác liên quan hoạt động giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế do PCA tiến hành tại Việt Nam, cũng như tiến hành các hoạt động hợp tác với Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động này của PCA tại Việt Nam.

Với việc ký Thư trao đổi về hợp tác, Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ của PCA trong việc đào tạo cán bộ pháp lý. PCA sẽ cung cấp cho Chính phủ Việt Nam các thông tin chung hoặc tư vấn về các vấn đề thủ tục thuộc quy trình trọng tài quốc tế do PCA điều hành.

* Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Tổng Thư ký PCA H.Xi-ble-dơ. Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của PCA trong việc hỗ trợ các quốc gia giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế bằng thủ tục trọng tài; và cho rằng, các văn kiện vừa ký kết sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên; Việt Nam mong muốn được PCA hỗ trợ về đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ pháp lý phục vụ quá trình hội nhập của đất nước.

PV
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/06/viet-nam-va-toa-trong-tai-thuong-truc.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments