Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Thua lỗ lớn, Chelsea suýt bị cấm dự Champions League

Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014
(TNTN) - Theo báo cáo trong năm tài khóa 2013, Chelsea đã lỗ tới 49,7 triệu bảng. Suýt chút nữa họ đã bị cấm dự Champions League theo luật Công bằng tài chính.

Ngày hôm qua, Chelsea đã công bố tài chính trong năm tài khóa 2013 (tính tới ngày 30/6/2013). Kết quả, trong năm qua, dù đã đạt doanh thu 255,8 triệu bảng nhưng họ vẫn lỗ tới 49,4 triệu bảng. Đây là kết quả của việc họ bị đá văng ngay từ vòng bảng Champions League (chức vô địch Europa League không mang lại nhiều tiền).

Chelsea lại lỗ gần 50 triệu bảng trong mùa giải 2012/13

Trên thực tế, đó không phải là mức lỗ kỷ lục của Chelsea nhưng nó là hồi chuông cảnh báo CLB này. Rất may cho The Blues họ không bị cấm tham dự Champions League theo luật Công bằng tài chính (cấm tham gia cúp châu Âu nếu lỗ trên 37,5 triệu bảng trong 3 mùa giải liên tiếp) do ở mùa giải năm ngoái, họ đã lãi… 1,2 triệu bảng.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Chelsea, Bruce Buck cho biết: “Ngay từ đầu, ông chủ đã xác định sẽ hướng đội bóng phát triển dài hạn, đạt sự bền vững về tài chính và việc thực hiện Luật công bằng tài chính luôn là mục tiêu hàng đầu của CLB.

Chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ quy định đặt ra bởi UEFA trong giai đoạn đầu tiên. Bằng những phân tích của CLB, Chelsea sẽ phát triển theo góc độ tài chính của mình mà vẫn đảm bảo có được những danh hiệu”.

Giám đốc điều hành của Chelsea cho biết thêm: “Việc đạt mức doanh thu kỷ lục, dù bị loại ngay từ vòng bảng Champions League cho thấy hoạt động kinh doanh của Chelsea khá hiệu quả và phát triển theo hướng bền vững.

Triết lý của chúng tôi là xây dựng đội bóng dựa trên những thành công trên sân cỏ. Chelsea không đạt mức lợi nhuận như năm trước do đã bỏ số tiền lớn ra chiêu mộ cầu thủ. Hiện tại, chúng tôi đang có đội hình khá chất lượng (và không cần bổ sung). Do đó, trong những năm tới, Chelsea sẽ bắt đầu làm ăn có lãi”.

H.Long
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/01/thua-lo-lon-chelsea-suyt-bi-cam-du.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments