Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Phe đối lập Thái Lan sẽ biểu tình tại 50 điểm bỏ phiếu ở Bangkok

Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014
Lãnh đạo phe biểu tình Thái Lan Suthep Thaugsuban ngày 25/1 đã cam kết rằng phe đối lập sẽ không cản trở hoạt động bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào tuần tới nhưng sẽ biểu tình bên ngoài các điểm bỏ phiếu.

Lãnh đạo phe biểu tình Thái Lan Suthep Thaugsuban.

Ông Suthep nói, những người biểu tình sẽ không cố gắng chặn người dân đi bỏ phiếu vào ngày 2/2 tới, nhưng sẽ biểu tình bên ngoài 50 điểm bỏ phiếu ở thủ đô Bangkok.

"Chúng tôi sẽ thuyết phục mọi người tại các điểm bầu cử để tham cải cách Thái Lan thay thực hiện quyền bỏ phiếu", tờ Bangkok Post dẫn lời ông Suthep.

Ủy ban bầu cử cho hay hơn 2 triệu người đã đăng ký bỏ phiếu sớm. Các cử tri hợp lệ bao gồm các sinh viên và các lao động di cư không thể trở về nhà vào ngày bầu cử.

Phe biểu tình muốn Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức và hệ thống chính trị phải được cải tổ.

Những người biểu tình, vốn bắt đầu phong trào chống chính phủ từ tháng 11 năm ngoái, muốn thiết lập một hội đồng của nhân dân để lãnh đạo đất nước cho tới khi hệ thống chính trị thay đổi.

Họ nói rằng Thủ tướng Yingluck đang bị ảnh hưởng bởi anh trai, cựu lãnh đạo sống lưu vong Thaksin Shinawatra.

Ủy ban bầu cử và đảng đối lập chính, đảng Dân chủ, đã kêu gọi chính phủ hoãn cuộc bầu cử, nói rằng tình trạng bất ổn hiện thời khiến việc tổ chức bầu cử công bằng và tự do là quá khó khăn.

Nhưng chính phủ tuyên bố cuộc bầu cử sẽ vẫn diễn ra, bất chấp một phán quyết của Tòa án hiến pháp nói này có thể trì hoãn cuộc bầu cử.

Chính phủ Thái Lan đã ban bố tình trạng khấp cấp khi giới chức cố gắng đối phó với tình trạng bất ổn.

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng kể từ khi làn sóng biểu tình nổ ra từ năm ngoái. Những người biểu tình chống chính phủ và phe "Áo Đỏ" ủng hộ chính phủ đã đổ lỗi cho nhau gây ra bạo lực.

An Bình
Theo Bangkok Post, BBC
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2014/01/phe-oi-lap-thai-lan-se-bieu-tinh-tai-50.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments