Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Nổ lớn trước trụ sở Tỉnh ủy Sơn Tây, Trung Quốc

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013
(TNTN) Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Bắc Kinh cho biết một loạt các vụ nổ đã xảy ra bên ngoài trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc ngày 5/11. Cảnh sát xác nhận, một số vụ nổ ở phía trước tòa nhà văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Sơn Tây đã khiến 1 người chết, 8 người bị thương, 2 chiếc xe bị hỏng. Lực lượng an ninh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc.

Khói đen bốc lên sau tiếng nổ lớn ở phía trước tòa nhà văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Sơn Tây (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tân Hoa xã dẫn thông tin ban đầu từ cảnh sát cho biết, các vòng bi được tìm thấy rải rác xung quanh hiện trường. Nhiều khả năng, chúng được đối tượng chế tạo thiết bị nổ sử dụng để tăng khả năng sát thương.

Hình ảnh được đăng trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy cánh cửa xe bị tác động nhỏ và lốp xe lỗ chỗ các lỗ nhỏ do các viên bi văng xuyên qua. Bức ảnh khác cho thấy cửa sổ xe hơi bị vỡ, các mảnh vỡ nằm rải rác trên đường.

Tân Hoa Xã dẫn lời hai nhân chứng cho biết, các vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h40 (giờ địa phương) trên đường Yingze, Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây. Hai nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó khói đen và lửa bốc lên.


Đường Yingze, Thái Nguyên, thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc sau vụ nổ (Ảnh: Tân Hoa xã)

Hãng Truyền hình Nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết, khoảng 20 chiếc xe đỗ cách hiện trường khoảng 100 mét bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã tiến hành công tác cứu hộ và điều tra.

Trước đó chưa đầy 1 tuần, một vụ đâm xe vào đám đông trước cửa Thiên An Môn khiến 2 du khách thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Cơ quan chức năng cho đây là vụ tấn công khủng bố do những đối tượng có liên hệ với nhóm ly khai có tên gọi Phong trào Hồi giáo Đông Turkmenistan ở Tân Cương, phía Tây Trung Quốc, thực hiện.

Vụ việc xảy ra ngay trước thềm một cuộc họp quan trọng của lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra tại Bắc Kinh vào cuối tuần này, trong đó sẽ bàn thảo một trong những nội dung chính là vấn đề cải cách kinh tế./.

Thanh Hà/VOV online 
(Theo AFP, Tân Hoa xã)

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/11/no-lon-truoc-tru-so-tinh-uy-son-tay.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments