Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Nhật bắt giữ thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc

Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013
Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ngày 5/11 đã bắt giữ thuyền trưởng một tàu cá Trung Quốc vì bị tình nghi đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.


Một tàu của Trung Quốc di chuyển gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản Senkaku/Điếu Ngư hôm 2/11.

Hãng tin Kyodo của Nhật dẫn thông tin từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho hay vụ bắt giữ xảy ra lúc 7h10 ngày 5/11 giờ địa phương. Thuyền trưởng đã cố gắng chạy trốn, dù có lệnh dừng lại.

Thuyền trưởng bị cáo buộc hoạt động không phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách đảo Miyako, phía nam Okinawa khoảng 42 km về phía đông bắc.

Ngoài thuyền trưởng, trên tàu cá còn có 11 thuyền viên đều là người Trung Quốc.

Các vụ bắt giữ như thế này không phải là hiếm và thường gây thêm căng thẳng giữa Bắc Kinh và Tokyo, vốn đang tranh cãi về vấn đề chủ quyền một quần đảo không người ở tại Hoa Đông.

Nhật Bản cho hay các tàu Trung Quốc tìm kiếm san hô hay đánh bắt cá thường xuyên đi vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật thường phải đuổi các tàu và đôi khi các vụ bắt giữ đã diễn ra.

Hồi tháng 2 và tháng 3 năm nay, thuyền trưởng các tàu cá Trung Quốc cũng bị bắt giữ vì hoạt động trái phép tại cùng vùng biển.

An Bình
Theo AFP
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/11/nhat-bat-giu-thuyen-truong-tau-ca-trung.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments