Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Việt Nam: Không cho, cũng không cấm kết hôn đồng giới

Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013
(TNTN) Lần đầu tiên được giới thiệu tại cuộc họp Quốc hội Cộng sản Việt Nam, dự luật Hôn nhân gia đình sửa đổi mang nhiều điều khoản gây tranh cãi khá căng thẳng.

"Cô dâu và chú rể" trong buổi lễ kết hôn đồng tính (Hình: báo Thanh Niên)

Trình bày tại cuộc họp diễn ra ở Hà Nội mới đây, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp CSVN Hà Hùng Cường cho biết, Việt Nam hủy bỏ điều khoản "cấm kết hôn giữa người cùng giới tính." theo báo Thanh Niên, điều khoản này được thay thế bằng quy định "không thừa nhận quan hệ hôn nhân giữa những người cùng giới tính."

Ông này cho rằng mặc dù không thừa nhận hôn nhân đồng tính, nhưng nhà nước Việt Nam "không can thiệp vào quyền sống theo khuynh hướng tính dục của người dân." Điều đó, theo Bộ trưởng Hà Hùng Cường, có nghĩa là luật pháp tôn trọng việc sống chung như vợ chồng giữa những người cùng giới tính, kể cả thỏa thuận của họ trong việc xác lập cuộc sống chung.

Trong cuộc tranh cãi căng thẳng này, ông chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội CSVN, Phan Trung Lý, phê phán dự luật trên là nửa vời. Theo ông, luật không cấm, có nghĩa là người dân được phép làm. Nhưng trong trường hợp này thì luật pháp thiếu một hành lang pháp lý để người dân có thể sống "trong khuôn khổ." 

Như vậy là sau thời gian dài chờ đợi, người đồng tính ở Việt Nam vẫn chưa hy vọng được gì ở sự đổi mới cách nhìn nhận về hôn nhân đồng tính. Dư luận cho rằng Việt Nam chọn biện pháp "hàng hai," không công nhận nhưng không cấm hôn nhân đồng tính." 

Nhiều tháng trước đó, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ "cưới thử" của khoảng 10 cặp đồng tính, song tính và người chuyển giới tính. Buổi lễ được tổ chức nhân ngày "Quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính và chuyển giới." (PL)
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/09/viet-nam-khong-cho-cung-khong-cam-ket.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments