Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Thí sinh được hướng dẫn cẩn thận khi làm thủ tục dự thi

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013
(TNTN) -Trên tuyến phố Hà Nội không có cảnh ùn tắc. Thí sinh được hướng dẫn cẩn thận trong ngày làm thủ tục dự thi.

Sáng nay (3/7), thí sinh dự thi các khối A, A1 và V của đợt 1 kỳ thi ĐH đến các hội đồng thi làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến về quy chế thi.

Thời tiết thuận lợi, ngay từ sáng sớm, thí sinh và người nhà đã đến các địa điểm thi. Trên các tuyến phố có nhiều trường ĐH tổ chức thi, Công an thành phố Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông cắm chốt tại các khu vực trọng yếu, đông người qua lại để giải tỏa ùn tắc, đảm bảo cho thí sinh và người nhà đến hội đồng thi an toàn, đúng giờ.

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi và các nội quy của Bộ GD-ĐT


Chiến sĩ Phạm Mạnh Tùng, Đội Cảnh sát giao thông số 4, Công an TP Hà Nội cho biết: Trong đợt ra quân cho kỳ thi này, thành phố đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ túc trực tại các tuyến đường. Mỗi tuyến đường có từ 2-5 người làm nhiệm vụ phân tỏa làn đường, giải quyết tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm như đầu giờ sáng thí sinh đến địa điểm thi, cán bộ, nhân viên đi làm và lúc thí sinh làm thủ tục dự thi xong.

Góp sức cùng với các chiến sĩ cảnh sát giao thông, lực lượng thanh niên tình nguyện ở các trường ĐH cũng được huy động tối đa để giải tỏa ùn tắc tại các cổng trường, hướng dẫn người nhà thí sinh gửi xe, để xe lên vỉa hè trong lúc đợi con em làm thủ tục.

Bạn Nguyễn Tuấn Minh, sinh viên tình nguyện tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, từ 5h30 sáng, khoảng 350 sinh viên tình nguyện của trường đã được kêu gọi đến các hội đồng thi để hướng dẫn thí sinh tìm phòng thi và giúp lực lượng cảnh sát giao thông giảm tải ùn tắc. Riêng đội sinh viên trực ở trường có khoảng 20 người. Tuy công việc tương đối mệt mỏi nhưng ai nấy đều rất vui vẻ và nhiệt tình.

Đúng 8h sáng nay, thí sinh ở các hội đồng thi được gọi vào phòng làm thủ tục dự thi, đối chiếu hồ sơ, nghe phổ biến quy chế cũng như nộp lệ phí thi và nhận giấy dự thi vào sáng mai (4/7).

Thí sinh Phạm Hàm Uyên, tỉnh Hưng Yên, dự thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội nhận xét: “Trong ngày đến làm thủ tục dự thi hôm nay, em và người nhà không gặp nhiều khó khăn, vất vả khi đến địa điểm thi. Đường phố rất thoáng đãng, không có cảnh ùn tắc. Em và nhiều thí sinh khác đều được các sinh viên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình tìm phòng thi và được cán bộ làm công tác coi thi phổ biến quy chế cũng như rà soát hồ sơ một cách chu đáo, cẩn thận”.

Nhiều phòng thi có 90% thí sinh đến làm thủ tục

Để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi, ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh Thanh tra, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã cử 11 đoàn lưu động (mỗi đoàn 3 người) đi thanh tra các vùng và không báo trước cho các Hội đồng thi. Ngoài ra, Bộ cũng cử 6 cán bộ cắm chốt tại 6 địa điểm thi ở những vùng miền khó khăn, xa xôi.

Ngay trong sáng nay, đoàn thanh tra của Bộ gồm 3 đoàn đã đi thanh tra một số địa điểm ở Hà Nội. Đoàn của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đến thanh tra công tác làm thủ tục và coi thi tại trường ĐH Công đoàn và ĐH Thủy Lợi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, qua kiểm tra, thanh tra, Bộ nhận thấy các hội đồng thi đều chấp hành nghiêm túc quy chế và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đến làm thủ tục an toàn, thuận lợi. Các trường đã tập huấn kỹ lưỡng cho cán bộ coi thi kiểm tra thiết bị mà thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Nhiều phòng thi của của 2 trường ĐH Công đoàn và Thủy Lợi có trên 90% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Điều này cho thấy, tỷ lệ thí sinh dự thi và số hồ sơ ảo giảm đáng kể. 


Thí sinh dự thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân nghe phổ biến quy chế thi trong buổi làm thủ tục sáng 3/7


Ông Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: Trong đợt 1 của kỳ thi ĐH năm nay, nhà trường có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 4 cụm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Quy Nhơn. Nếu trong ngày hôm nay và sáng mai, thí sinh phát hiện ra những sai sót trong giấy báo thi và các thông tin cá nhân khác vẫn được nhà trường đối chiếu, kiểm tra và thậm chí cho viết giấy cam đoan, chụp ảnh lại để thuận tiện cho thí sinh được đi thi đúng giờ.

Trường đã huy động 1.200 cán bộ coi thi, trong đó có 38% là sinh viên. Trước đó, nhà trường đã tổ chức tập huấn làm nhiều đợt cho từng cán bộ coi thi để không xảy ra sai sót trong khâu nhận đề, phát đề và trông coi thí sinh trong khi làm bài thi.

Về khâu sao in đề thi, nhà trường đã tổ chức sao in cho 7 trường ĐH với tổng số 44.000 bộ đề thi. Việc đảm bảo tuyệt đối đề thi đã được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo từ 7 tháng nay với 30 cán bộ làm công tác sao in.

Ông Nguyễn Cảnh Lương, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, trong đợt thi này, nhà trường có gần 19.400 thí sinh đăng ký dự thi khối A và A1. Nhà trường đã huy động hơn 1.200 cán bộ coi thi.

Điểm nổi bật trong công tác thanh tra và coi thi được nhà trường chú trọng là phổ biến kiến thức, kỹ năng nhận biết và xử lý khi kiểm tra phương tiện, thiết bị của thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Sáng mai (4/7), thí sinh khối A, A1 và V sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài là 180 phút. Thời gian bắt đầu làm bài là 7h15’./.

Bích Lan/VOV online
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/07/thi-sinh-uoc-huong-dan-can-than-khi-lam.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments