Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Ngày đầu xử lý MBH trẻ em: Nhiều phụ huynh ngơ ngác

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013
(TNTN) - Nhiều phụ huynh cho hay, họ không hề biết về quy định phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông.

Bắt đầu từ sáng nay (8/4), nhiều tổ công tác của cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử phạt trẻ trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông, mức phạt từ 100.000 – 200.000 đồng/trường hợp.

Theo ghi nhận của PV, tại một số trường tiểu học, THCS ở Hà Nội, tình trạng phụ huynh không đội MBH cho con em đã giảm hẳn. Tuy nhiên, bên cạnh những phụ huynh nghiêm túc chấp hành việc đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông vẫn còn khá nhiều phụ huynh “quên” mang mũ cho con, thậm chí nhiều phụ huynh còn cho hay, họ không hề biết về quy định đội MBH cho trẻ em trên 6 tuổi.

Khi bị CSGT tuýt còi vi phạm, chị Mai (Quan Hoa, Cầu Giấy, HN) ngạc nhiên cho biết: “Tôi không hề hay biết về quy định đội MBH cho trẻ trên 6 tuổi, bình thường tôi chỉ ở nhà không đi đâu, cũng không để ý các phương tiện thông tin đại chúng đã tuyên truyền vì tôi mới sinh con nhỏ”.

Lý giải cho vi phạm của mình, ông Phạm Văn Chung (63 tuổi, Kim Mã, Cầu Giấy) nói: “Tôi già cả, ít khi theo dõi thông tin trên báo đài, vì vậy tôi không hề biết về quy định này”.

Tuy nhiên, khi được CSGT tuyên truyền, đa số các bậc phụ huynh đều ý thức được việc đội MBH và hứa sẽ chấp hành nghiêm quy định, bảo vệ an toàn cho chính con em mình. Những trường hợp vi phạm này đều được CSGT nhẹ nhàng nhắc nhở.

Hôm nay (8/4), trên địa bàn Quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử phạt hành chính 10 trường hợp vi phạm. Thời gian triển khai xử phạt vi phạm trên được thực hiện vào buổi sáng và chiều, khi phụ huynh đưa đón con. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người vi phạm, tất cả những trường hợp bị xử phạt đều được tổ công tác viết biên lai xử phạt tại chỗ, địa điểm xử lý vi phạm gần trường nên số học sinh này đều không bị ảnh hưởng tới giờ học.

Thượng sỹ Dương Thanh Hạnh, Tổ xử lý vi phạm đội MBH cho trẻ em, Phòng CSGT đội 6 cho biết: “Thực hiện kế hoạch 29 của Phòng CSGT TP HN xử phạt phụ huynh không đội MBH cho trẻ khi tham gia giao thông, sau một ngày ra quân, chúng tôi cảm thấy người dân cũng chấp hành nghiêm chỉnh hơn so với trước đây. Việc xử lý vi phạm chỉ mang tính cảnh cáo, chủ yếu là tập trung nhắc nhở, tuyên truyền cho phụ huynh và các cháu. Nhiều trường hợp như người lớn tuổi không biết về quy định này, chúng tôi chỉ nhắc nhở mà không xử lý hành chính”.

Theo lực lượng CSGT, trong đợt cao điểm này, vấn đề chính đặt ra không phải để xử phạt. Quan trọng hơn là việc tuyên truyền, nhắc nhở, nâng cao ý thức của các bậc phụ huynh tự giác chấp hành quy định pháp luật và vì sự an toàn của trẻ. Khi xử lý vi phạm, tránh không làm ảnh hưởng đến các cháu học sinh. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT sẽ cân nhắc xử phạt văn minh, hợp lý, không cứng nhắc trong việc áp dụng các biện pháp xử phạt./.

Hình ảnh CSGT xử phạt trong ngày đầu ra quân:


CSGT ra quân xử lý vi phạm trẻ em không đội MBH


Vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm


Lập biên bản xử lý tại chỗNhiều phụ huynh vẫn ngơ ngác khi bị tuýt còiCSGT tuyên truyền, nhắc nhở đối với người lớn tuổi chưa biết về quy định này


Thượng sỹ Dương Thanh Hạnh cho biết sẽ không cứng nhắc trong việc xử lý vi phạm để không làm ảnh hưởng đến giờ học của các cháu

CTV Lan Nga, Hà Phương/ VOV Online
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/04/ngay-au-xu-ly-mbh-tre-em-nhieu-phu.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments