Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Mỹ Tâm, Hương Tràm giành giải Cống hiến 2013

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013
(TNTN) - Mỹ Tâm giành chiến thắng với giải "Ca sỹ của năm" nhưng cô đã không đến nhận giải, Hương Tràm giành giải "Nghệ sỹ mới của năm".
Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 8 năm 2013 do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức đã diễn ra tối 24/4 tại Nhà hát Hòa Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Đêm trao giải có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, TTXVN và nhiều nghệ sỹ, nhà báo, khán giả TP HCM. Dẫn chương trình lễ trao giải Cống hiến năm nay là ca sỹ Hồ Ngọc Hà và diễn viên Trấn Thành.Ca sỹ Hồ Ngọc Hà và diễn viên Trấn Thành dẫn chương trình trao giải

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, ở hạng mục giải thưởng đầu tiên "Nhạc sỹ của năm", Quốc Trung đã vượt qua 3 "đàn em" Lưu Thiên Hương, Tạ Quang Thắng và Nguyễn Văn Chung để giành giải thưởng này. Tự nhận mình là một nghệ sỹ không có duyên với những giải thưởng cá nhân, và xét về số lượng sáng tác cũng không thực sự dồi dào trong năm qua, nhưng phong trào “Nghe có ý thức” được Quốc Trung khởi xướng, phát động và đồng hành cùng nhạc sỹ Huy Tuấn đã để lại trong lòng công chúng ấn tượng đáng nhớ và trở thành đóng góp lớn cho âm nhạc của Việt Nam trong năm 2012. Vì thế, sự bầu chọn của các nhà báo dành cho anh là một sự ghi nhận công tâm cho những đóng góp đó.


Nhạc sỹ Quốc Trung giành giải "Nhạc sỹ của năm" 

Ở hạng mục tiếp theo – “Bài hát của năm”, ca sỹ Thu Minh - người công bố giải thưởng - khẳng định một bài hát ngoài thành công về tư duy, cảm xúc thì ca sỹ cũng là người quan trọng đem lại hơi thở, sự truyền tải mới cho bài hát. Vì thế, ca khúc đi cùng năm tháng của nhạc sỹ Doãn Nho - “Chiếc khăn piêu” với sự thể hiện của ca sỹ Tùng Dương đã giành chiến thắng ở hạng mục này. Phát biểu khi nhận giải, nhạc sỹ Doãn Nho tỏ ra vô cùng cảm kích, và bày tỏ sự cám ơn với những bầu chọn của các nhà báo đã giúp ca khúc thể hiện rõ sự kết nối giữa các thế hệ thời Điện Biên Phủ năm xưa và thế hệ trẻ hôm nay.

Ở hạng mục “Album của năm”, nhạc sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sỹ Hồ Quỳnh Hương là những người công bố. Kết quả thuộc về album "Classic meets Chillout" của Phạm Thu Hà. Dù là gương mặt mới trong số các nghệ sỹ của làng nhạc Việt, lại lựa chọn dòng nhạc crossover ở thể loại cổ điển giao thoa khá kén người nghe và còn mới mẻ với nhiều khán giả Việt Nam, nhưng Phạm Thu Hà cho rằng "giải thưởng đã trở thành một động lực có ý nghĩa với tôi trong khởi đầu sự nghiệp ca hát". Cô cũng không quên bày tỏ sự cám ơn tới nhạc sỹ Võ Thiện Thanh – người đã cùng Phạm Thu Hà tạo ra sản phẩm âm nhạc táo bạo này.Phạm Thu Hà vinh dự nhận giải "Album của năm" với "Classic Meets Chillout" 

Còn ở kết quả hạng mục “Chương trình của năm” do đạo diễn Việt Tú công bố, chương trình “In the Spotlight” đã giành chiến thắng. Nhạc sỹ Hồng Kiên cùng đại diện ekip thực hiện chương trình lên nhận giải trong niềm vui rạng rỡ. Với những nỗ lực đem tới công chúng một chương trình ca nhạc đẳng cấp trong tình trạng showbiz đang bão hòa, series "In the Spotlight" giành được giải thưởng cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều nhà báo.

Với phần trao giải ở hạng mục "Nghệ sỹ mới của năm" do ca sỹ Mỹ Linh, ca sỹ Tùng Dương và nhạc sỹ Anh Quân công bố kết quả, ca sỹ trẻ Hương Tràm đã bất ngờ vượt qua 3 ứng viên Thái Trinh, Phạm Thu Hà, Nguyễn Đình Thanh Tâm để giành chiến thắng. Đón nhận giải thưởng trong những tràng pháo tay hưởng ứng nồng nhiệt từ nhiều khán giả, Hương Tràm đã tỏ ra vô cùng xúc động. Những giọt nước mắt xuất hiện trên gương mặt Quán quân của “Giọng hát Việt” 2012. 

Trưởng thành từ chương trình “Giọng hát Việt” mùa đầu tiên, Hương Tràm đang từng ngày thể hiện sự trưởng thành rõ rệt, và giải thưởng là ghi nhận đầu tiên cho nỗ lực của cô. Hương Tràm cũng hứa hẹn sẽ không ngừng cống hiến để tiếp tục đưa lời ca tiếng hát đến với khán giả.


Hương Tràm xúc động khi giành giải "Nghệ sĩ mới của năm" 

Ở hạng mục giải thưởng cuối cùng và cũng gần như là quan trọng được trông đợi nhất - "Ca sỹ của năm", NSND Trần Hiếu đã lên công bố giải thưởng. Vượt qua ba đối thủ nặng ký là Mỹ Linh, Tùng Dương, Uyên Linh, Mỹ Tâm đã trở thành chủ nhân của danh hiệu này tại Giải Cống hiến 2013. Tuy nhiên, Mỹ Tâm đã không xuất hiện trong Lễ trao giải để trực tiếp đón nhận chiến thắng. Nhạc sỹ Hoàng Nhã đã thay mặt “họa mi tóc nâu” lên nhận giải thưởng và bày tỏ niềm vui nhưng không tiết lộ lý do vì sao Mỹ Tâm không có mặt ở lễ trao giải này.

Với những giải thưởng được trao thông qua bầu chọn của các nhà báo 2 miền Bắc - Nam, qua 8 lần tổ chức, giải thưởng Cống hiến vẫn khẳng định được uy tín riêng của mình trong hệ thống giải thưởng âm nhạc đông đảo hiện nay. Cống hiến vẫn là giải thưởng được giới nghệ sĩ đặt nhiều kỳ vọng, là động lực để người nghệ sĩ phấn đấu nỗ lực hết mình giữa thị trường âm nhạc Việt Nam đa dạng, sôi động nhưng cũng nhiều lộn xộn như hiện nay./.

Kết quả giải âm nhạc Cống hiến lần 8-2013 do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức
Nhạc sỹ của năm: Quốc Trung
Bài hát của năm: “Chiếc khăn Piêu” (nhạc sỹ Doãn Nho/ca sỹ thể hiện Tùng Dương)
Album của năm:  “Classic meets chillout”, ca sỹ Phạm Thu Hà
Chương trình của năm: “In the spotlight”, công ty Mỹ Thanh Productions
Nghệ sỹ mới của năm: Hương Tràm
Ca sỹ của năm: Mỹ Tâm


  Thu Linh/VOV online 
  (ảnh: TTVH)
  Tin nhanh trong ngày
   "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

  Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/04/my-tam-huong-tram-gianh-giai-cong-hien.html
  TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


  All comments [ 0 ]


  Your comments