Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Công dân Nhật đi tàu đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013
(TNTN) Một đội tàu chở hơn 80 người theo chủ nghĩa dân tộc Nhật đã đến vùng biển gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp giữa Nhật và Trung Quốc vào hôm nay 23.4, làm gia tăng nguy cơ leo thang căng thẳng giữa Tokyo và Bắc Kinh.Theo các nhà tổ chức, các con tàu được bám đuôi bởi ít nhất 10 chiếc tàu tuần duyên Nhật, trong khi đó theo tuần duyên Nhật, có ba tàu hải giám Trung Quốc di chuyển đến gần quần đảo tranh chấp.

Vào năm ngoái, cũng chính nhóm này đổ bộ lên một trong các hòn đảo tại đây, châm ngòi cho các cuộc biểu tình chống Nhật tại Trung Quốc.

Trong những ngày qua, những hiềm khích dai dẳng bắt nguồn từ cuộc xâm lược các nước láng giềng của Nhật vào thế kỷ trước đã xuất hiện trở lại.

Hôm 22.4, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se đã hủy chuyến thăm Tokyo trong khi Bắc Kinh chỉ trích Nhật là thiếu ăn năn với quá khứ sau khi Thủ tướng Shinzo Abe cúng tiến một ngôi đền được xem là biểu tượng của chủ nghĩa quân phiệt Nhật khi xưa.

Nhóm dân tộc chủ nghĩa Ganbare Nippon cho hay đội tàu 10 chiếc sẽ đi xung quanh quần đảo ở biển Hoa Đông để khảo sát các ngư trường song không có kế hoạch đổ bộ.

Đây cũng là cam kết của nhóm này khi họ tài trợ cho một chuyến đi tương tự vào tháng 8 năm ngoái, trong đó 10 nhà hoạt động đã đổ bộ lên một hòn đảo.

“Với mọi sự khiêu khích từ Trung Quốc, chúng tôi quyết định sẽ không đổ bộ lên các hòn đảo trước các cuộc bầu cử thượng viện (dự kiến vào tháng 7) để tránh làm tình thế ngoại giao trở nên xấu hơn”, lãnh đạo của nhóm Satoru Mizushima nói.

Nguồn tin: Thanh niên
Sơn Duân
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/04/cong-dan-nhat-i-tau-en-quan-ao.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments