Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Các bộ trưởng ASEAN muốn thấy tranh chấp Biển Đông giải quyết êm thắm

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013
(TNTN) Các bộ trưởng trong khối ASEAN họp tại Brunei để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới nhấn mạnh tầm quan trọng phải duy trì hòa bình, ổn định, tin cậy lẫn nhau và hợp tác để cải tiến an ninh hàng hải và giải quyết cuộc tranh chấp Biển Đông một cách êm thắm.


Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei phổ biến hôm thứ Năm sau khi chấm dứt hai ngày họp cấp bộ trưởng nói rằng giải quyết tranh chấp Biển Đông một cách hòa bình là phù hợp với các nguyên tắc của luật biển quốc tế, trong đó có Công ước UNCLOS năm 1982.

Thông cáo nói rằng các bộ trưởng sẽ chỉ thị cho các giới chức cao cấp của họ làm việc tích cực với Trung Quốc để tìm cách sớm kết thúc bộ quy tắc ứng xử COC, dựa trên sự đồng thuận.

Hội nghị thượng đỉnh ASEAN hồi năm ngoái tại Phnom Penh đã không đạt được thỏa thuận cho một thông cáo chung, vì có bất đồng ý kiến trong ngôn từ liên quan đến tranh chấp Biển Đông.

Các nhà phân tích chính trị cho rằng, năm nay, khi Brunei đóng vai Chủ tịch, ASEAN có thể tiến đến một lập trường chung về Biển Đông, khôi phục niềm tin sau khi gặp tai tiếng thiếu đoàn kết hồi năm ngoái tại Phnom

Nguồn: Bernama, Xinhua
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/04/cac-bo-truong-asean-muon-thay-tranh.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments