Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, làm việc với Đại học Cần Thơ

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và kết quả đạt được của ĐH Cần Thơ. Nhắc lại con số trên 120 ngàn người có trình độ ĐH, trên ĐH do nhà trường đào tạo tính từ ngày giải phóng đến nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chỉ với kết quả này, ĐH Cần Thơ đã đóng góp rất lớn nguồn nhân lực cho đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).


Cho rằng ĐBSCL có nhiều tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp trồng lúa, cây ăn trái, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản và đặc biệt là tiềm năng con người nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ rõ ĐBSCL vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, yếu kém, đáng kể nhất là hạn chế về nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng kém phát triển, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa (trong đó có những hàng nông, thủy sản chủ lực) chưa cao,… Chính từ thực tế này, Thủ tướng mong rằng ĐH Cần Thơ phải xác định rõ nhiệm vụ chính trị của mình đối với sự phát triển đi lên của vùng và đối với cả nước bằng việc góp phần khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, có trình độ ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.

Để làm được nhiệm vụ đó, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện những đề án tổng thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng ĐH Cần Thơ cần đặc biệt quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nhà giáo... ĐH Cần Thơ cần nâng cao hiệu quả chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học nhất là phát triển giải pháp công nghệ, công nghệ gen về giống cây trồng và vật nuôi ứng phó với biến đổi khí hậu...
Nguồn tin: Cand
Thái Bình
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39


  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/thu-tuong-nguyen-tan-dung-tham-lam-viec.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments