Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Tàu lạ đâm tàu cá của ngư dân Việt Nam

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013
(ĐVO)- Tổng cộng 21 tàu ngư chính cỡ vừa và lớn của Trung Quốc cùng hơn 3.000 nhân sự đã ào ạt tiến ra Biển Đông và xâm phạm vào các vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trong khi đó, lực lượng Biên phòng tỉnh Thanh Hóa thông báo, ngư dân tỉnh này đã bị tàu lạ đâm ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ.

TTXVN ngày 10/3 đưa tin, Trung Quốc đã tiến hành các chuyến tuần tra ngư chính thường kỳ tại vùng Biển Đông với lý do là "đảm bảo an toàn và các lợi ích hợp pháp của ngư dân Trung Quốc. Theo quan chức Cục Ngư nghiệp Hải Nam, phạm vi tuần tra bao gồm cả quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam cũng như các khu vực khác.

Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Cùng ngày, lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết đang phối hợp với chính quyền địa phương và ngư dân tìm kiếm hai ngư dân mất tích trên biển do bị tàu lạ đâm.

Cụ thể, tàu cá mang số hiệu TH 90599 TS có công suất 130 CV của ông Hoàng Văn Thảo sinh năm 1956 thường trú tại thôn Bắc Thọ (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã bị đâm khi đang đánh bắt hải sản tại toạ độ 19 độ 5 phút bắc-107 độ 19 phút Đông, cách đảo Bạch Long Vĩ 26 hải lý. Hai ngư dân đã bị mất tích, 5 người được cứu hộ và đưa lên bờ. Sau khi đâm vào tàu cá kể trên, tàu lạ đã bỏ đi.

Trước đó, ngày 9/3, một đội tàu Hải giám Trung Quốc (CMS) đã chính thức đồn trú tại cái gọi là "thành phố Tam Sa" mà thực chất bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Hành động trên được thực hiện bất chấp tuyên bố ngày 7/3 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị một lần nữa khẳng định rằng: chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động tại các khu vực này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

P.V (Tổng hợp theo TTXVN)
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/tau-la-am-tau-ca-cua-ngu-dan-viet-nam.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments