Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Nga bác tin bán chiến đấu cơ và tàu ngầm cho Trung Quốc

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013
(TNTN) Nga ngày 25.3 đã bác bỏ thông tin của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho rằng Moscow sẽ bán cho Bắc Kinh 24 chiến đấu cơ Su-35 cùng 4 tàu ngầm động cơ diesel lớp Lada.

Theo hãng tin ITAR-TASS của Nga, không có bất kỳ buổi thảo luận nào về thỏa thuận mua bán máy bay và tàu ngầm trên giữa hai bên Nga-Trung, trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (hôm 22-24.3) như tờ Nhân Dân nhật báo đã đưa tin trước đó trong ngày 25.3.“Điện Kremlin chính thức bác bỏ thông tin về việc thảo luận mua bán vũ khí trong suốt chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong quan hệ Nga-Trung, các lãnh đạo cấp cao hầu như chưa bao giờ thảo luận về các hợp đồng mua bán vũ khí”.

Một nguồn tin quốc phòng ở Nga cho ITAR-TASS biết Nga-Trung chỉ có một biên bản ghi nhớ về việc xem xét khả năng bán số máy bay và tàu ngầm trên.

Nga hồi năm 2006 đã hủy thỏa thuận bán máy bay tiêm kích Su-27 cho Trung Quốc do Bắc Kinh bị tố vi phạm các thỏa thuận quyền sở hữu trí tuệ, “chôm” thiết kế Su-27 của Nga, để sản xuất máy bay tiêm kích nội địa J-11B, cũng theo nguồn tin nay.

Nguồn tin: Thanhnien.com.vn
Phúc Duy
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39


  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/nga-bac-tin-ban-chien-au-co-va-tau-ngam.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments