Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Điểm báo ngày 4.3.2013

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

(TNO) Sáng nay 4.3, các báo đăng tải những thông tin nổi bật như: “Cụ” rùa là bảo vật quốc gia?; Tiếp tục truy tìm chất độc trong hạt hướng dương; Nhà thuốc bệnh viện bán thuốc hết hạn; Bệnh lạ tái phát; Trung Quốc tăng cường lực lượng trên biển; Nước Mỹ trước "liều thuốc" cắt giảm ngân sách; Gỡ rối pháp lý cho người chuyển giới; Giải V-League 2013; Trước cuộc đại chiến M.U - Real Madrid...

“TS rùa” Hà Đình Đức đề nghị Hà Nội làm hồ sơ cho rùa hồ Gươm trở thành bảo vật quốc gia. Còn theo luật Di sản văn hóa, khả năng này khó thành sự thật.

Tiêu bản rùa hồ Gươm tại đền Ngọc Sơn - Ảnh: Ngọc Thắng
Hành lang rộng của giảng đường Trường ĐH Khoa học tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) tại Lê Thánh Tông (Hà Nội) không chỉ sừng sững một bộ xương voi khổng lồ mà tầng hai của nó còn có một “đại bản doanh” bí mật của rùa.
CHÍNH TRỊ - THẾ GIỚI
Giới chuyên gia Trung Quốc tiết lộ nước này đã thành lập Ban Chủ quyền biển trung ương, trong đó có sự tham gia của quân đội.
Trung Quốc tăng cường lực lượng trên biển
Tàu Trung Quốc chuẩn bị cho đợt tuần tra ở biển Đông từ ngày 28.2 - Ảnh: China.org.cn
Mang tên Ban Chủ quyền biển trung ương, cơ quan này gồm có các thành viên thuộc Cục Hải dương quốc gia (SOA), Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và quân đội.
Đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương (Thanh Niên): Quy định về chính quyền địa phương là một trong những nội dung quan trọng mà Hiến pháp hiện đại ở nhiều quốc gia trên thế giới có quy định. Việc quy định về tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương cũng là thông lệ trong các bản Hiến pháp ở nước ta từ Hiến pháp 1946 đến nay. >> Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
Cá cược về giáo hoàng mới (Thanh Niên): Trong lúc Vatican đang tất bật chuẩn bị cho mật nghị Hồng y bầu giáo hoàng mới thì những người mê trò may rủi trên thế giới cũng bận rộn đặt cược về người kế nhiệm Giáo hoàng Benedict XVI. >> 6 điều về Mật nghị Hồng y bầu tân giáo hoàng / Giáo hoàng Benedict XVI từ biệt trong lặng lẽ / Giáo hoàng chính thức thoái vị / Biển người tiễn biệt Giáo hoàng Benedict XVI.
Al-Qaeda ra tạp chí (Thanh Niên): Giới chức an ninh nhiều nước đang cảnh báo về một tạp chí “dạy khủng bố” bằng tiếng Anh do tổ chức al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) phát hành rộng rãi trên các website của các tổ chức vũ trang Hồi giáo. >> Thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda ở Mali bị tiêu diệt / Al-Qaeda treo thưởng giết Đại sứ Mỹ ở Yemen / Lữ đoàn nữ chiến binh của al-Qaeda.
* Nước Mỹ trước "liều thuốc" cắt giảm ngân sách (Thanh Niên): Mặc dù chưa thể thấy được sự tác động với nền kinh tế Mỹ, nhưng việc cắt giảm ngân sách 85 tỉ USD đã bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến Tổng thống Mỹ Barack Obama và cả đảng đối lập Cộng hòa. >> Tổng thống Mỹ ký lệnh cắt giảm chi tiêu tự động.
Các từ “hố tử thần” hay “hố địa ngục” lại tràn ngập mặt báo sau vụ ông Jeffrey Bush ở bang Florida, Mỹ bị nuốt chửng vào lòng đất.
Hiểm họa hố tử thần
Hố địa ngục tại Guatemala năm 2010 - Ảnh: Reuters
Ông Jeremy chạy đến phòng em trai vì nghe tiếng kêu cứu. Cảnh tượng trước mắt khiến ông bàng hoàng. Mọi thứ trong căn phòng, kể cả Jeffrey Bush, đều biến mất, chỉ còn một phần của tấm nệm nằm chỏng chơ trên chỗ đất trũng tan hoang.


Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/iem-bao-ngay-432013.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments