Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Đi tìm "Nữ hoàng cà phê Việt Nam"

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013

(TNTN) - Cuộc thi “Đi tìm đại sứ cà phê Việt Nam với chủ đề - Đêm vinh danh nữ hoàng cà phê” với 19 thí sinh tham gia.

Tiếp tục diễn ra trong chuỗi 13 sự kiện của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 4 - 2013, tối 10/3, tại các địa điểm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra chương trình “Giao lưu giọng ca vàng Đắc Lắc”; Cuộc thi “Đi tìm Đại sứ cà phê Việt Nam” và Hội thi pha chế cà phê – Vòng chung kết. Các sự kiện được tổ chức tại các địa điểm: Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh, Trường Đại học Tây Nguyên và khuôn viên Bảo tàng Biệt điện tỉnh Đắk Lắk.


Các thí sinh "Nữ hoàng cà phê" thi cắt tỉa cành cà phê (ảnh: Thanh Niên)


Các sự kiện được tổ chức tại các địa điểm khác nhau, cùng diễn ra một thời điểm, thu hút được đông đảo khách tham quan, du lịch quốc tế, trong nước cũng như người dân địa phương. Các chương trình “Giao lưu giọng ca vàng qua các thời kỳ tỉnh Đắk Lắk với chủ đề - Nhịp điệu cao nguyên” với sự tham gia của hơn 70 nam, nữ diễn viên và cuộc thi “Đi tìm đại sứ cà phê Việt Nam với chủ đề - Đêm vinh danh nữ hoàng cà phê” với 19 thí sinh tham gia dù không phải là điểm nhấn chính của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần này, nhưng là các chương trình tôn vinh giọng hát hay và vẻ đẹp tiềm ẩn của con người và mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ nên vẫn thu hút được đông đảo du khách.

Trong khi đó, Hội thi pha chế cà phê – Vòng chung kết với 6 thí sinh tham gia được lựa chọn từ các vòng loại đã diễn ra trước đó cũng là một điểm nhấn quan trọng thể hiện được khả năng chế biến, pha chế của mỗi thí sinh cũng như nét đặc trưng của từng hãng cà phê trong cả nước. 

Hội thi này không chỉ nhằm tôn vinh những những thí sinh tài năng trong việc pha chế các loại thức uống từ cà phê như Capuchino, Eppenso và Việt Nam sáng tạo, mà còn nhằm quảng bá hương thơm quyến rũ của của sản phẩm cà phê Việt Nam nói chung, cà phê Tây Nguyên và Buôn Ma Thuột nói riêng ra thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, giúp cho những người thưởng thức cà phê trong nước cảm nhận được sự khác biệt và thoải mái mỗi khi sử dụng sản phẩm cà phê./.


  Phạm Duy/VOV-Tây Nguyên

  Theo VOV
  Tin nhanh trong ngày
   "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
  Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

  Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/i-tim-hoang-ca-phe-viet-nam.html
  TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


  All comments [ 0 ]


  Your comments