Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Hạm đội Nam Hải tập trận ở biển Đông

Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013
TNTN - Tân Hoa xã cho biết bốn tàu chiến Trung Quốc đã rời cảng Tam Á, tỉnh Hải Nam, chiều 19-3 để đến tập trận ở biển Đông, tây Thái Bình Dương và các vùng biển khác.Tham gia lần tập trận này còn có tàu Tỉnh Cương Sơn, vốn là tàu đổ bộ tân tiến nhất của Trung Quốc, dài 210m, rộng 28m, trọng tải 19.000 tấn cùng hai tàu hộ tống Lan Châu, Ngọc Lâm và tàu khu trục Hằng Thủy. Ngoài ra, còn bốn trực thăng và một thủy phi cơ.

Tư lệnh hạm đội Nam Hải Tưởng Vĩ Nhiệt cho biết nội dung tập trận là nâng cao năng lực hộ tống tàu bè Trung Quốc hoạt động xa bờ, bảo vệ những vùng biển mà Trung Quốc coi là chủ quyền của mình cũng như nâng cao năng lực tác chiến phòng vệ biển xa và thông tin liên lạc của hạm đội tàu Nam Hải. Tất cả đều nhằm mục tiêu “đánh thắng kẻ địch trên các vùng biển”.

Ông Tưởng khẳng định đây là lần tập trận thứ hai của hạm đội Nam Hải trong năm nay. Năm 2012, hạm đội này đã tập trận tám lần tương tự.

Theo một số nguồn tin khác, Trung Quốc đã chọn biển Đông và tây Thái Bình Dương nhằm thị uy sức mạnh với các nước xung quanh.

Nguồn tin: TuoiTre.vn
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39


  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/ham-oi-nam-hai-tap-tran-o-bien-ong.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments