Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

"Cánh Diều" Điện ảnh Việt khi nào có thể bay cao, bay xa?

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013
(TNTN)- Lễ trao giải Cánh Diều đã diễn ra tối 9/3 với sự tham gia của đông đảo giới nghệ sỹ. Tuy nhiên, ước muốn điện ảnh Việt Nam sẽ bay cao như cánh diều vẫn là điều chưa thể trở thành hiện thực.

Đêm trao giải Cánh Diều đã diễn ra tối qua 9/3 tại TP HCM với các giải thưởng được trao cho các hạng mục, trong đó nổi bật là hai bộ phim của Victor vũ đã mang về 8 giải thưởng. Đêm trao giải diễn ra ấm cúng, đúng ý nghĩa mà BTC mong muốn có khá nhiều điểm nhất đẹp như: Nghệ sĩ thôi không có những chia sẻ khiến khán giả... chưng hửng, những lời chia sẻ cũng ngắn gọn, súc tích hơn. Ví dụ như Maya, khi nhận giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất, cô kể: "6 năm trước tôi là người bê cúp cho nghệ sĩ trao giải, lúc đó tôi từng ước một ngày có được chiếc cúp này. Bây giờ thì giấc mơ đã trở thành hiện thực rồi." 


Tuy nhiên bên cạnh đó, chương trình vẫn lại khá nhiều sạn (như thường thấy ở các lễ trao giải trước đây.) Những "hạt sạn" như Xướng sai giải, còn quá nhiều khoảng thời gian trống hay Mc xướng sai tên người trao giải (Mc Quyền Linh đọc danh hiệu của Hoa hậu Việt Nam Thu Thảo là Hoa hậu Điện ảnh)...


Năm nay, việc Thiên mệnh anh hùng đoạt giải không khiến nhiều người ngạc nhiên. Trong bối cảnh như Cánh Diều bây giờ, không nhiều người đặt hi vọng vào việc giải thưởng này sẽ "làm nên một điều gì đó đặc biệt". Trong tất cả các phim, chọn Thiên mệnh anh hùng làm "cột cờ" là chính xác. Những "chiếc đũa" còn lại không nhiều phim tạo được dấu ấn, trong khi Cánh Diều bạc Lạc Lối lại chưa được công chiếu để khán giả có thể kiểm chứng. Điều đáng nói là: Trong các phim đoạt giải, Lạc Lối và Cát nóng chưa được công chiếu chính thức. Những bộ phim như Nhà có năm nàng tiên, đặc biệt là Cát nóng từng bị chê tơi tả nhưng vẫn đoạt giải.


Thêm một điều khó hiểu nữa của Cánh Diều năm nay chính là việc trao tới 3 trong tổng số 5 giải trong hạng mục phim truyền hình cho phim Trần Thủ Độ (Đạo diễn xuất sắc nhất, Biên kịch xuất sắc nhất, Phim truyền hình xuất sắc nhất) nhưng phim lại... chưa được phát sóng. Có vẻ như BTC giải Cánh Diều vẫn thích "chơi trò bí ẩn" khi nhiều phim được trao mà chưa được công chiếu khiến báo chí và khán giả "mù tịt", không thể kiểm chứng hay đánh giá được tính xác thực của giải thưởng.


Tuy còn khá nhiều điểm trừ, nhưng đêm trao giải Cánh Diều tối 9/3 đã làm được điều mà không nhiều giải thưởng Điện ảnh hiện nay làm được, đó là quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng lên thảm đỏ. Những gương mặt nổi trội một thời của điện ảnh Việt Nam đều đã góp mặt. Bên cạnh đó, màn trình diễn của Phương Thanh với ca khúc trong phim Những nẻo đường phù sa, hay màn trình diễn lại nhạc phim Mỹ nhân kế đã khiến khán giả thích thú.

Ngô Quang Hải và biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát trao giải cho nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn- tác giả kịch bản phim Trần Thủ Độ


NSND Đỗ Mạnh Luân và Hoa hậu Giáng My trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất thể loại phim hoạt hình cho đạo diễn Trần Khánh Duyên. 


Chiếc hộp Pandora mang về cho đạo diễn Đặng Việt Đức Cánh Diều vàng cho thể loại phim ngắn


Phim xuất sắc nhất và đạo diễn phim xuất sắc nhất trong lĩnh vực phim khoa học thuộc về Võ Hoài Nam


Đạo diễn Đào Duy Phúc nhận giải Cánh Diều vàng lĩnh vực phim truyền hình với phim Trần Thủ Độ


Màn tung hứng giữa Ngô Thanh Vân và Thái Hoà khi công bố giải thưởng để lại nhiều ấn tượng tốt


Ngô Thanh Vân và Thái Hoà trao giải Phim truyền hình xuất sắc nhất cho đạo diễn Tất Bình


Tình trạng những "đôi đũa lệch" về chiều cao giữa những người trao giải vẫn hiện hữu


Hoa hậu Thu Thảo và nhà báo Công Khế trao giải Báo chí phê bình cho phim Scandal


Trần Bảo Sơn và NSND Trà Giang


Các nghệ sĩ lão thành của Việt Nam được tôn vinh trong đêm trao giải Cánh Diều


Phương Thanh hát lại Những nèo đường phù sa khiến khán giả cảm động


Uyên Linh diễn lại ca khúc trong Mỹ nhân kế


Thu Minh hát Bay với mong muốn giải Cánh Diều sẽ bay cao hơn

Phan Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/dieu-ien-anh-viet-khi-nao-co-bay-cao.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments