Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Thừa Thiên - Huế

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013
(SGGP).- Chiều 3-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế (TT-H), nghe báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Kết luận 48-KL/TW của Bộ Chính trị về việc xây dựng TT-H trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; tình hình hợp tác phát triển Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) và cải cách tư pháp trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh TT-H Nguyễn Văn Cao báo cáo với Chủ tịch nước, sau gần 4 năm thực hiện Kết luận 48-KL/TW của Bộ Chính trị, kinh tế của tỉnh phát triển bền vững và giữ được mức tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp; cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thiện, bộ mặt các đô thị và nông thôn ngày càng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Qua đó, đề xuất với lãnh đạo cho thực hiện Đề án phân loại đô thị loại 1 và Đề án đưa cả tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương để phát triển đô thị theo hướng “Đô thị sinh thái, cảnh quan, di sản, văn hóa và thân thiện với môi trường”. 

Thừa Thiên - Huế mong sớm hoàn thành các hồ sơ thủ tục trình Chính phủ, Quốc hội thông qua Đề án cả tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương và được thông qua đề án vào đầu năm 2014. Cần ưu tiên đưa TT-H thành một cực quan trọng, tham gia vào hành lang kinh tế Đông Tây và ưu tiên đưa vào danh mục địa phương kêu gọi đầu tư nước ngoài.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh TT-H trong thời gian qua. Chủ tịch nước căn dặn, tỉnh TT-H cần xác định thế mạnh của mình, nhất là du lịch. TT-H cũng là địa phương góp phần quan trọng trong Hành lang kinh tế Đông Tây, tạo động lực thu hút khách du lịch, tăng xuất nhập khẩu. Trong xây dựng nông thôn mới, tỉnh cần khai thác thêm nguồn vốn từ các nguồn khác nhau, nhất là thu hút thêm các doanh nghiệp để tăng nguồn vốn thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra… 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Sau 7 năm thành lập, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đã thu hút 32 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 35.474 tỷ đồng (tương đương 2,22 tỷ USD). Chủ tịch nước cho rằng, lãnh đạo tỉnh cần có công văn gửi các bộ, ban, ngành của Trung ương để tranh thủ thêm ý kiến, giao cảng Chân Mây cho tỉnh quản lý.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS-TS Bùi Đức Phú.


Sáng 3-3, tại Bệnh viện TƯ Huế, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS-TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện. GS-TS Bùi Đức Phú đã có công xây dựng và đưa Bệnh viện TƯ Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu hàng đầu cả nước. Bệnh viện TƯ Huế đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, tiến bộ trong y khoa như phẫu thật tim, ghép tạng (ghép tim, ghép thận, ghép tế bào gốc)...

Đặc biệt, vào đầu năm 2011, GS-TS Bùi Đức Phú và đồng nghiệp ghi mốc son trong lĩnh vực ngoại khoa của y tế Việt Nam khi thực hiện thành công ca ghép tim không cần chuyên gia nước ngoài cho bệnh nhân Trần Mậu Đức (30 tuổi, trú TP Huế). Anh Đức hiện sống khỏe mạnh và hạnh phúc cùng gia đình.

Ngày 10-7-2012, GS-TS Bùi Đức Phú cùng ê kíp mổ của bệnh viện đã ghép thận thành công cho bệnh nhân Hứa Cẩm Tú (38 tuổi, trú thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). Chị Tú bị Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cắt nhầm 2 quả thận và được Bộ Y tế chỉ đạo, đề nghị Bệnh viện TƯ Huế giúp đỡ. Từ ngày ghép thận thành công, đã có hàng trăm người trong nước đăng ký ghép thận tại Bệnh viện TƯ Huế. 

VĂN THẮNG – PHAN LÊ
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-tham-va.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments