Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Chàng trai “không tay không chân” sang Việt Nam

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

(TNTN) - Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Australia không có cả tay lẫn chân nhưng tấm gương vuợt lên số phận của anh trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều người.

Cuối năm 2012, dịch giả Nguyễn Bích Lan chuyển ngữ tự truyện Cuộc sống không giới hạn được Công ty sách First News ấn hành. Hôm qua 19/3, cuốn tự truyện thứ hai Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng của chàng trai “không tay không chân” cũng do Nguyễn Bích Lan chuyển ngữ đã ra mắt tại TP.HCM. Cuốn tự truyện được xuất bản tại Mỹ ngày 2/10/2012 và First News mua bản quyền dịch sang tiếng Việt chỉ 8 ngày sau đó.
Cả dịch giả Nguyễn Bích Lan và Nick Vujicic có số phận gần giống nhau. Công ty First News cho biết tối hôm 18/3, Nguyễn Bích Lan đã hai lần dự định ra sân bay Nội Bài để vào TP.HCM dự buổi ra mắt sách của Nick, nhưng vì sức khỏe cô không thể đi đuợc. Nguyễn Bích Lan bị bệnh nan y từ nhỏ khiến cơ thể cô giờ chỉ còn 29kg. Không thể đến trường như bạn bè cùng lứa, Bích Lan tự học tiếng Anh và dịch sách. Vậy nên, việc chuyển ngữ sách của Nick với Bích Lan còn là sự đồng cảm giữa hai con người ở hai phương trời có số phận gần giống nhau. 


Nick Vujicic

Ngoài viết tự truyện về cuộc đời mình, Nick còn là một diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới để họ thêm yêu cuộc đời hơn. Ngày 22 - 26/5 tới đây, Nick sẽ sang Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa. Dự kiến Nick sẽ nói chuyện vươn lên trong học tập với khoảng 10.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội và TP.HCM. Nick sẽ nói chuyện, vui chơi với các trẻ em kém may mắn tại Cung thể thao Quần Ngựa, Ba Đình, Hà Nội. Nick sẽ tham gia đá trái bóng đầu tiên tại giải Bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do báo Công an TP.HCM tổ chức tại sân vận động Quân khu 7. Nick sẽ đi thăm, tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam tại Làng Hoà Bình TP.HCM. 
Chỉ trong vài ngày ở Việt Nam để làm từng ấy việc với một người “không tay không chân” như Nick quả đáng khâm phục. Tuy nhiên, chàng trai người Australia này luôn nói: “Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống”. Chính vì thế, buổi ra mắt tự truyện vào hôm qua thu hút rất đông người quan tâm ken kín cả hội truờng. 
Trạc Tuyền
Thể thao & Văn hóa
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39


  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/chang-trai-khong-tay-khong-chan-sang.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments