Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Đẫm nước mắt nhà tang lễ sau vụ tai nạn thảm khốc

Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

(Dân trí) - Không khí tang tóc bao trùm tại tại nhà đại thể, tang lễ tỉnh Khánh Hòa chiều 8/3. Những tiếng khóc nức nở, thét gào của gia đình nạn nhân vụ tại nạn thảm khốc sáng cùng ngày đã làm cho những người có mặt tại đây ai cũng nao lòng.

Vừa bước tới nhà đại thể để nhận xác đứa con xấu số của mình là Lê Trịnh Duy Khoa (SN 1977, trú Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định) bà Trịnh Thị Lạnh (59 tuổi) nức nở: “Con tôi đâu, bác sĩ cứu con tôi”… Bà Lạnh nghẹn ngào, Khoa là con thứ ba trong gia đình, đã có vợ và hai con gái, cháu lớn học lớp 6, cháu nhỏ học lớp 3; gia đình bà rất nghèo.
Bà Trịnh Thị Lạnh, mẹ của nạn nhân Lê Trịnh Duy Khoa nức nở tại nhà đại thể
 Khoa làm tại một Xí nghiệp gỗ ở Bình Định, vợ Khoa cũng làm công nhân. Gần đây bỗng dưng da Khoa bị vàng, trong người đau nhức, không đi làm được nên một mình Khoa đón xe vào thành phố Hồ Chí Minh để khám tổng quát. Khám xong, chiều ngày 7/3, Khoa ra bến xe Miền Đông đón xe về lại Bình Định.  

Trên đường về, cứ vài tiếng Khoa báo cho gia đình biết xe đã tới đâu hoặc nhiều lần gia đình điện hỏi thăm Khoa. Đến khoảng 1h sáng ngày 8/3 gia đình bà Lạnh không thấy Khoa gọi về nữa, bà hỏi con gái (em kề Khoa) thì chị này nói “chắc điện thoại anh Ba hết pin điện không được, chứ không có gì đâu”. Không ngờ, đến 9h sáng bà Lạnh nhận được tin báo con trai bà đã mất vì tai nạn.

Lúc này, bà cùng con gái và bốn người khác trong gia đình đang ở trên Đăk Lăk làm thuê, vội vàng ra đón xe để xuống Nha Trang nhận xác con. Khi ra bến xe hai người bà con của bà bị móc sạch túi không còn một đồng nên bà và con gái cùng một người bà con nữa đi trước xuống Nha Trang. Những người còn lại được một số người giúp đỡ sau đó đã đón xe về Bình Định để chuẩn bị hậu sự.

Bà Lạnh cho biết thêm, do Khoa bị bệnh nên thời gian gần đây vợ Khoa cũng phải ở nhà để lo cho chồng. Nhà bà năm vừa rồi bị bão đánh sập, nhà nước phải cho tiền để sửa ở tạm, hai con của Khoa đi học cũng được Nhà nước nuôi. “Nay Khoa mất đi, không biết vợ con nó sống sao”, bà Lạnh nức nở.

Tương tự bà Lạnh là ông Ngô Văn Vàng (SN 1952, trú Quảng Ngãi, hiện tạm trú tại khu 7, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) cha của nạn nhân Ngô Hữu Phước (SN 1986). Nghe tin con bị tai nạn ông Vàng cũng vội vàng cùng gia đình đón xe ra Nha Trang để nhận xác con mình.

Ông cho biết, ông quê ở Quảng Ngãi vào Đồng Nai sinh sống nên con ông xin vào làm nhân viên cho nhà xe Chín Nghĩa (phụ xe, đã được 4 năm). Ăn tết xong ông nói với Phước để hết tháng giêng rồi đi làm nhưng Phước không nghe. “Nếu ở nhà thì đã không có chuyện xảy ra”, ông ân hận vì không giữ được Phước. 

Ông Ngô Văn Vàng (ngoài cùng bên trái) nức nở khóc con là Ngô Hữu Phước
Ông Ngô Văn Vàng (ngoài cùng bên trái) nức nở khóc con là Ngô Hữu Phước

Ông Vàng cho biết, Phước rất hiền lành, không thuốc lá, bia rượu, làm được bao nhiêu đem về phụ giúp cho gia đình. Hoàn cảnh gia đình ông Vàng rất khó khăn, ông chạy xe thồ còn chị và em trai của Phước đi làm mướn. Phước là lao động chính trong gia đình.

Vợ ông Vàng (mẹ của Phước) vừa mất vào ngày 20/11 âm lịch, đến nay chưa được 100 ngày lại đến con trai ông.

Trong chiều 8/3 tại nhà tang lễ đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Đình Thọ - Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ (Bộ GTVT) và Ban an toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa đã chia buồn với gia đình những người xấu số. Ông Thọ chia sẻ: “Tai nạn xảy ra không ai mong muốn, gia đình nén đau thương vượt qua nỗi đau này, động viên những người còn lại sống học tập cho tốt”.

Ông Thọ cho biết, ông đã đến thăm những người bị thương và thị sát nơi xảy ra vụ tai nan giao thông. Theo ông Thọ, đoạn đường xảy ra sự việc, an toàn giao thông đảm bảo, có thể do lái xe Quảng Ngãi không làm chủ tốc độ, lấn đường mới dẫn tới tai nạn thảm khốc. 

UBND tỉnh Khánh Hòa và TP. Cam Ranh trao mỗi gia đình nạn nhân xấu số 5 triệu đồng, đại diện Tổng cục đường bộ và Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa mỗi đơn vị trao 2 triệu đồng/một gia đình. 

Được biết đến 18h chiều cùng ngày đã có 7 gia đình đến nhận xác thân nhân của mình. Và 3 nạn nhân nữ cũng đã được xác định danh tính (trong đó có hai chị em) là Đặng Thị Thôn, Đặng Thị Kim Hoa và Đặng Hoàng Anh Thư, cả ba cùng trú Quảng Ngãi.
Trịnh Anh

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 


Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/03/am-nuoc-mat-nha-tang-le-sau-vu-tai-nan.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments