Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Lại xảy ra vụ hiếp dâm nghiêm trọng ở Ấn Độ

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013
(VOV) -Ba bé gái trong cùng một gia đình ở độ tuổi 6, 9 và 11 vừa bị hiếp dâm và giết hại ở bang Maharashtra.

Ba chị em gái ở Ấn Độ đã bị hiếp dâm và giết hại trong bối cảnh đang diễn ra nhiều cuộc biểu tình chống nạn bạo lực đối với phụ nữ tại nước này.

Theo Reuters, ngày 20/2, cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy thi thể ba bé gái trong cùng một gia đình ở độ tuổi 6, 9 và 11 cùng với cặp sách và giày dép của các em dưới một cái giếng ở huyện Bhandara cuối tuần qua. Kết quả khám nghiệm tử thi xác nhận các em bị giết sau khi bị cưỡng hiếp.


Các phụ nữ trong trang phục truyền thống biểu tình ở bên ngài tòa án, nơi bị cáo buộc tội hãm hiếp. (ảnh: AP)

Trước đó, gia đình các em thông báo ba cô bé bị mất tích từ ngày 14/2 vừa qua và kể từ đó không ai nhận được tin tức gì từ các em.

Ngay sau thông tin này, rất nhiều người dân bang Maharashtra đã đổ ra các đường phố gây tắc nghẽn giao thông, yêu cầu cảnh sát phải nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Cảnh sát địa phương đã lập tức thành lập đội điều tra đặc biệt nhằm truy tìm tung tích những kẻ phạm tội. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nặng Ấn Độ Praful Patel, đại biểu Quốc hội tại huyện Bhandara cũng đã lên án tội ác trên và nói rằng kẻ phạm tội cần bị bắt giữ càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, theo NHK, ngày 20/2, cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi cưỡng hiếp và giết chết các em gái trên, trong khi một số nghi phạm khác bị thẩm vấn. Sự việc mới nhất đã dẫn đến làn sóng biểu tình khắp cả nước. Những người dân nơi các cô gái sống đã tổ chức cuộc tuần hành để phản đối tội phạm và yêu cầu các biện pháp cứng rắn hơn.

Theo thống kê của Chính phủ Ấn Độ, trung bình cứ 20 phút lại có một phụ nữ bị cưỡng bức. Tuy nhiên, tỷ lệ kẻ phạm tội bị kết án tại Ấn Độ lại ở mức thấp nhất thế giới mà nguyên nhân chính là do thiếu sự điều tra nghiêm túc các vụ việc.

Trước đó, cuối tháng 12/2012, một vụ cưỡng hiếp và dẫn đến cái chết của cô gái 23 tuổi ở New Delhi đã làm dấy lên sự phấn nộ của công chúng đối với chính quyền và cảnh sát. Các nhà chức trách đang bị cáo buộc là không làm hết trách nhiệm để ngăn chặn tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ. Chính phủ Ấn Độ cũng đã nâng hình phạt tối đa đối với kẻ hiếp dâm lên mức tử tình./.

Thu Thủy- Thu Hoài/VOV online 
Theo Reuters & NHK
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/02/lai-xay-ra-vu-hiep-dam-nghiem-trong-o-o.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments