Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Hàn Quốc dưa quần dảo tranh chấp vào trường phổ thông

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

TTO - Bắt đầu kỳ học mới vào tháng 3-2013, tất cả học sinh Hàn Quốc bắt buộc phải học khoảng 10 giờ về quần đảo Dokdo (phía Nhật gọi là Takeshima) - tâm điểm tranh chấp giữa Seoul và Tokyo trong thời gian qua.
Poster quảng cáo vùng đảo Dokdo (phía Nhật gọi là Takeshima) của Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap
Thông tin trên được một quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc xác nhận vào ngày 26-2.
Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc với mong muốn "học sinh có nhận thức đúng đắn về lịch sử và lãnh thổ" đã công bố chương trình giảng dạy này năm 2011 nhưng không quy định rõ thời lượng các tiết học.
Năm nay, Bộ Giáo dục quyết định đưa hệ thống bài giảng xung quanh chủ đề Dokdo như lịch sử quần đảo, những xung đột với các quốc gia láng giềng, tầm quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền đảo… thành một chương trình học bắt buộc đối với tất cả trường học cấp tiểu học đến trung học phổ thông cả nước.
Hiện tại, bộ cũng đang cân nhắc việc tổ chức một buổi triển lãm về đảo Dokdo tại các trường học ở vùng nông thôn, đồng thời xuất bản cuốn cẩm nang giảng dạy về đảo tranh chấp cho các giáo viên.
Theo Yonhap, động thái này được chính quyền Hàn Quốc đưa ra sau khi một quan chức Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên tới tham dự lễ kỷ niệm "ngày Takeshima" tại tỉnh Shimane ngày 22-2 nhằm một lần nữa khẳng định chủ quyền của Tokyo đối với quần đảo tranh chấp này.
NGUYÊN PHẠM (Theo Yonhap)

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/02/han-quoc-dua-quan-dao-tranh-chap-vao.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments