Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Bóng đá nữ Việt Nam giành danh hiệu xuất sắc nhất Đông Nam Á

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Với chức vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2012, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành cả 2 danh hiệu tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2012.

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa công bố các giải thưởng xuất sắc nhất khu vực năm 2012. Theo đó, với chức vô địch AFF Cup 2012 (đăng quang trên sân nhà vào tháng 9-2012), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở thành “Đội tuyển nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2012”.

Thủ môn Kiều Trinh và chiếc cúp vô địch Đông Nam Á 2012

Thủ môn Kiều Trinh, người góp công lớn trong chức vô địch của đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là các pha cứu bóng xuất thần ở loạt đá luân lưu 11m trong trận chung kết với Myanmar đã được AFF trao giải thưởng “Cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á”.

Ở nội dung bóng đá nam, với chức vô địch AFF Cup 2012, đội tuyển Singapore với chức vô địch AFF Cup 2012 được bầu chọn là đội bóng đá nam xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, trong đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu của bóng đá nam Đông Nam Á 2012, Việt Nam có một đại diện duy nhất đó là trung vệ Minh Đức (V. Hải Phòng) - đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012.Vào ngày 3-4 tới, Lễ trao giải sẽ được AFF tổ chức tại Kuala Lumpur - Malaysia.

* Liên quan tới bóng đá khu vực, AFF cũng chính thức thông qua kế hoạch tổ chức thi đấu và Điều lệ của các giải bóng đá năm 2013.

Theo đó, Giải U16 nam Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại thủ đô mới của Myanmar từ ngày 20-8-2013. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U16 Việt Nam nằm tại bảng A cùng với các đội: Brunei, Myanmar, Campuchia và Australia. Bảng B, gồm các đội: Singapore, Lào, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 21-9-2013 tại Timor Leste. U19 Việt Nam ở bảng B với Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar và bảng A gồm: Lào, Philippines, Australia, Đông Timor, Singapore và Campuchia.

Về Giải bóng đá nữ Đông Nam Á, AFF dự kiến mời thêm 2 đội ngoài khu vực để tăng thêm tính cọ xát cho các đội tuyển. Trong khi đó, riêng đối với giải Futsal AFF, kết quả sẽ được tính luôn cho vòng loại Futsal châu Á. Kế hoạch tổ chức và bốc thăm xếp lịch thi đấu của hai giải này sẽ được Ban thi đấu AFF thông báo sau kỳ họp lần tới.

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/02/bong-nu-viet-nam-gianh-danh-hieu-xuat.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments