Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Trốn truy nã, lại còn giả danh Cảnh sát hình sự Hà Nội

Thứ Bảy, 19 tháng 1, 2013

(Dân trí) - Trong thời gian trốn lệnh truy nã, Bắc tự xưng là cảnh sát hình sự của CATP Hà Nội. Để lấy lòng tin của 1 cô gái, Bắc đưa cô gái đến cổng Phòng CSHS, giới thiệu là nơi làm việc và còn nhờ cất giúp 1 khẩu súng...

Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Đinh Văn Bắc (SN 1989, ở xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Bắc là đối tượng đang bị Công an tỉnh Nam Định truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Đối tượng Bắc.
Theo cơ quan điều tra, khoảng tháng 8/2012, trong thời gian trốn lệnh truy nã, Bắc có quen biết với chị Đỗ Thị Thu (SN 1989, ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên). Bắc “nổ” rằng mình đang công tác tại Phòng CSHS - CATP Hà Nội.
Để lấy lòng tin của chị Thu, Bắc đã dẫn chị đến cổng Phòng CSHS (số 7 - phố Thiền Quang, Hà Nội), giới thiệu đó là “trụ sở cơ quan” mình đang công tác. Ngoài ra, Bắc còn “khoe” với chị Thu 2 chiếc áo thể thao có in logo và dòng chữ “Công an Hà Nội - Bộ Công an” và nhờ chị Thu cất giữ hộ khẩu súng (thực chất là súng giả).
Tháng 10/2012, Bắc về gia đình nhà chị Thu chơi và nói mình được đơn vị cử về huyện Yên Mỹ nằm vùng bắt đối tượng truy nã, rồi xin được ở nhờ. Trong thời gian này, em họ chị Thu tưởng Bắc là công an thật nên đã nhờ đòi hộ số tiền 3 tỷ đồng của 1 con nợ.
Ngay sau đó, Bắc gọi con nợ đến, lấy lời khai và lập biên bản y như thật. Bắc còn yêu cầu con nợ viết giấy biên nhận nợ và hẹn ngày trả. Sau đó, Bắc yêu cầu em họ chị Thu chi 66 triệu đồng để làm chi phí đòi tiền. Nhận được số tiền trên, Bắc nhanh chân bỏ trốn.
Sau khi bỏ trốn khỏi Hưng Yên, Bắc dạt về Nam Định để tiếp tục gây án thì bị công an bắt giữ. Lực lượng chức năng đã thu giữ được một chiếc dùi cui điện, một khẩu súng nhựa, một tập biên bản ghi lời khai của cơ quan công an (toàn bộ biên bản này do hắn lấy từ mạng internet).
Theo một cán bộ điều tra, thủ tục lấy và ghi lời khai của Bắc làm rất trình tự. Bắc khai nhận trước kia hắn đã bị Công an Nam Định triệu tập lấy lời khai nên nhớ loại biên bản và quá trình lấy lời khai, hỏi đáp như thể nào cho đúng.
* Tên nhân vật đã được thay đổi.
 
Tiến Nguyên

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/01/tron-truy-na-lai-con-gia-danh-canh-sat.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments