Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Sát thủ Đặng Trần Hoài bị đề nghị y án tử hình

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2013

(Dân trí) - Cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt Đặng Trần Hoài mức án tử hình là đúng người, đúng tội, tại phiên tòa phúc thẩm, Hoài cũng không đưa ra được các chứng cứ giảm tội mới, đại diện Viện KSND tối cao đã đề nghị y án tử hình Đặng Trần Hoài.

10h30’, tại phần tranh luận, luật sư Nguyễn Anh Thơm, bào chữa cho bị cáo Hoài, nêu ra chuỗi hành động “kỳ lạ” của Hoài như hất mẹt ổi của cô bé bán ổi dọc Đại lộ Thăng Long sau đó lại lồm cồm nhặt ổi lên; bị mưa ướt, Hoài cởi áo vứt đi; chạy vào phòng ngủ nhà người cắt tóc, cởi trần truồng, quấn chăn trên giường... Từ đó, luật sư Thơm đề nghị HĐXX xem lại trạng thái tinh thần của Hoài khi gây án.
Luật sư Nguyễn Anh Thơm cũng đề nghị HĐXX xem xét tình tiết tăng nặng trong cáo trạng tuy tố: giết người có tính chất man rợ. Đồng thời, luật sư Thơm đề nghị HĐXX xem xét lại tội “Cướp tài sản” của Hoài vì luật sư Thơm cho rằng hành vi của Hoài chưa đủ cấu thành tội phạm.


Kết lại, luật sư Thơm đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung xem Đặng Trần Hoài có bị loạn thần khi gây án vì trước đó có uống rượu hay không.
Sau khi HĐXX đọc lại bản án sơ thẩm, Đặng Trần Hoài đã có lời xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời nêu ra các lý do xin HĐXX giảm án. Theo Hoài, trong những ngày tháng ở trại giam, Hoài rất ăn năn. Hoài luôn thực hiện tốt các nội quy, quy chế của trại giam.

Ngoài ra, Hoài cũng nêu các lý do xin giảm án như bị cáo phạm tội lần đầu, con còn nhỏ, gia đình có nhiều đóng góp cho cách mạng... Hoài xin HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Hoài xin HĐXX xem xét để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời

Đúng 9h05', phiên tòa được bắt đầu. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Lương Đức Chính. Bào chữa cho Hoài là luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư Ngô Ngọc Thủy (Đoàn luật sư Hà Nội).

Trái với những hành vi “khó hiểu” trong phiên tòa sơ thẩm, tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (17/1), Đặng Trần Hoài tỏ ra rất bình tĩnh trả lời các câu hỏi của HĐXX trong phần thẩm tra căn cước. Tất cả các thông tin về nhân thân, Hoài đều trả lời chính xác. Riêng có ngày sinh của đứa con nhỏ, Hoài không thể nhớ.
8h40', Đặng Trần Hoài được xe chuyên dụng đưa đến tòa án. Bước xuống xe tù, Hoài cười phởn lởn khi nhìn người thân. Trông Hoài gầy hơn nhiều so với lần xử trước. Ngồi trong phòng xử chờ HĐXX, Hoài lặng lẽ tựa lưng vào cột.

Hoài cười tươi khi xuống xe tù.

Đặng Trần Hoài (SN 1986, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) bị cơ quan công tố đề nghị mức án tử hình về 3 tội: Giết người, Hiếp dâm trẻ em và Cướp tài sản. HĐXX phiên tòa ngày 25/11/2012 đã tuyên phạt Hoài tử hình về tội “Giết người”, tử hình về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt là tử hình.

Hoài lặng lẽ trước vành móng ngựa.

Ngày 5/11/2012, Đặng Trần Hoài đã nộp đơn kháng cáo bản án của TAND thành phố Hà Nội, mong muốn HĐXX xem xét, giảm án vì cho rằng bị cáo chưa có tiền án tiền sự, lại phạm tội lần đầu, gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả, tổn thất cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.
Tiếp tục cập nhật...
Tiến Nguyên
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/01/sat-thu-ang-tran-hoai-bi-e-nghi-y-tu.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments