Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Khoảnh khắc chết cháy kinh hoàng trong hộp đêm

Thứ Hai, 28 tháng 1, 2013


Nhiều nhân chứng cho biết, họ đã cầu cứu nhân viên bảo vệ của hộp đêm và đập mạnh cánh cửa đóng chặt, “lối thoát duy nhất khỏi ngọn lửa địa ngục”.
“Nhiều người đã hô hoán 'cháy, cháy'. Tuy nhiên, ban đầu do nhân viên bảo vệ không nắm được tình hình bên trong đã cố đóng chặt cửa, chặn lối thoát duy nhất khỏi hộp đêm với lý do, khách hàng không chứng minh được họ đã thanh toán hóa đơn”, một nhân chứng cho biết.
Tuy nhiên, nhân chứng này bổ sung, sau khi nhận thức được đám cháy nguy hiểm, các nhân viên bảo vệ đã cố gắng giải cứu nạn nhân. Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong hộp đêm có tới khoảng 2.000 người, chủ yếu là sinh viên đại học quanh khu vực này.
“Những người đầu tiên thoát được ra ngoài cố gắng giải cứu bất cứ ai đang kẹt lại ở bên trong. Trong màn khói mịt mù, khổng lồ, người ta chỉ có thể thấy những bàn tay, những cánh tay cố gắng vươn lên, cầu cứu. Chúng tôi đã cố gắng kéo các nạn nhân khác ra ngoài. Tôi đã kéo một cô gái bằng cách nắm tóc của cô ấy. Đám đông chìm trong hỗn loạn, tuyệt vọng đến cùng cực”, Murilo de Toledo Tiecher, một sinh viên y khoa 26 tuổi cho biết.

Ít nhất 245 người trong số đó đã không may mắn kịp thoát ra ngoài và bị chết do lửa thiêu, ngạt khói hay bị dẫm đạp đến chết trong lúc hàng nghìn người tìm cách thoát thân. Đây được xem là vụ cháy hộp đêm tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua.
Hầu hết những người thiệt mạng
trong vụ cháy vũ trường đều là sinh viên.

Theo cảnh sát, hộp đêm Nụ hôn hoạt động bất hợp pháp và không được trang bị bình cứu hỏa trong trường hợp khẩn cấp. Tại nhà vệ sinh của hộp đêm, 50 người đã bị thiêu sống, chết chồng lên nhau sau khi bị kẹt ở đây do nhầm lẫn đây là lối thoát ra ngoài. Các nạn nhân của vụ hỏa hoạn đều ở trong độ tuổi  từ 16 đến 20.
Khoảng 116 người đang bị thương nặng và đang được cấp cứu trong bệnh viện. Nhiều người trong số đó đang ở tình trạng nguy kịch nên số người chết có khả năng không dừng lại ở con số hiện tại. Chưa kể, cảnh sát và lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các cơ thể bị chết cháy thành than ở bên trong hiện trường đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Họ cho rằng, còn ít nhất khoảng 20 thi thể vẫn còn ở bên trong hộp đêm.
Trong khi đó, những thi thể đã tìm thấy được đưa tới xếp ngay ngắn thành từng hàng dài tại một phòng thể dục với tất cả giấy tờ tùy thân và các di vật còn sót lại đặt trên ngực để phục vụ cho việc nhận dạng. Một nhân viên cứu hỏa cho biết, hàng trăm điện thoại di động đã đổ chuông mà chủ nhân của nó không thể bắt máy nữa.
Nhiều gia đình đã túc trực ở bên ngoài nghe ngóng tin tức về con em họ suốt cả ngày.
Truyền thông Brazil dẫn các điều tra ban đầu tiết lộ, nguyên nhân vụ hỏa hoạn xuất phát từ hai đạo cụ tạo hiệu ứng lửa trên sân khấu. Nhưng cảnh sát trưởng Luiza Souza cho biết, ca sĩ Marcelo của nhóm nhạc Gurizada Fandangueira khai báo rằng, những tia lửa tóe ra từ pháo sáng được sử dụng trong màn trình diễn của nhóm là nguyên nhân dẫn đến đám cháy.
“Những tia lửa đầu tiên đã làm cháy các miếng bọt biển trên trần sân khấu và từ đó, ngọn lửa lan nhanh khắp hộp đêm. Các ca sĩ đã cố gắng dập lửa nhưng bình chữa cháy không sử dụng được”, ông Souza nhấn mạnh. Cô sinh viên may mắn sống sót Luana Santos Silva, 23 tuổi, cho biết, ngọn lửa nhấn chìm nhiều khu vực bên trong hộp đêm chỉ trong vài giây.
“Chúng tôi ngước lên trần sân khấu và thấy nó bốc cháy. Ngay lập tức, tôi bị xô ngã nhào xuống sàn. Nhưng may thay em gái tôi đã nắm láy tay tôi và kéo tôi thoát ra ngoài. Nếu không có em ấy, có lẽ tôi đã bị nghiền nát", Silva cho biết.
Nữ sinh Michele Pereira, một nạn nhân may mắn sống sót khác cho biết, cô đứng rất gần sân khấu và thấy ngọn lửa bùng lên sau khi thành viên của ban nhạc bắt đầu thắp pháo sáng.
“Ban nhạc trên sân khấu bắt đầu thắp pháo sáng và đột nhiên, họ ngừng diễn và ngước lên trần nhà thì đã thấy trần nhà bị cháy. Ban đầu, chỉ là một ngọn lửa nhỏ nhưng chỉ vài giây sau đó, không hiểu sao ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ. Ban nhạc đã cố dập lửa, nhưng họ không thể”, cô gái Pereira kể lại.
Tổng thống Dilma Rousseff hôm qua đã phải cố kìm chế không bật khóc và lập tức hủy bỏ tham dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực để trở về Brazil sau khi nhận được tin về vụ hỏa hoạn.
“Tôi muốn nói với người dân Santa Maria cũng như toàn thể người dânrằng, tại thời điểm này, chúng ta có chung nỗi đau. Nhưng nhất định chúng ta sẽ vượt qua”, nữ Tổng thống Rousseff tuyên bố.
Vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Nụ hôn ở Brazil hôm qua đã nhắc nhiều người nhớ lại những thảm họa tương tự cướp đi mạng sống của hàng trăm người. Năm 2004,hỏa hoạn thiêu rụi một hộp đêm ở Buenos Aires, Argentina đã giết chết 194 người. Một vụ hỏa hoạn khác tại hộp đêm Lame Horse ở Perm, Nga hồi tháng 12/2009 cũng cướp đi mạng sống của 152 người.
Một vụ cháy hộp đêm ở tiểu bang Rhode Island của Mỹ vào năm 2003 cũng khiến 100 người mất mạng sau khi tia lửa từ pháo hoa được sử dụng trong màn trình diễn của một ban nhạc rock khiến trần và tường hộp đêm bốc cháy. Chưa hết, tháng 12/2000 cũng xảy ra vụ cháy ở một hộp đêm tại Lạc Dương, Trung Quốc giết chết tới 309 người.
PHƯƠNG ĐĂNG
Theo Infone


Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2013/01/khoanh-khac-chet-chay-kinh-hoang-trong.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments