Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Uống phải thuốc ho có độc tố, 16 người tử vong

Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

Ít nhất 16 người Pakistan đã thiệt mạng sau khi uống phải một loại siro ho có chứa độc tố.

3 cửa hàng bán thuốc và một nhà máy sản xuất dược phẩm hiện đã tạm thời bị đóng cửa để phục vụ cho công tác điều tra. Ảnh minh họa: Herald Sun
Theo AFP, các ca tử vong đều xảy ra tại khu dân cư Shahdra Town, thành phố Lahore, nơi người dân chủ yếu có mức thu nhập thấp. Vụ việc này đã khiến các nhà chức trách phải đóng cửa ba tiệm bán thuốc và một nhà máy sản xuất dược phẩm.
"Có ít nhất 16 người, hầu hết đều bị nghiện, đã tử vong sau khi uống loại siro ho có chứa độc tố", cảnh sát trưởng Atif Zulfiqar cho biết. "Một số nạn nhân được phát hiện đã chết trong một khu nghĩa địa nơi họ thường tới đây để chích và hít thuốc". 7 trong số các nạn nhân qua đời sau khi được đưa tới cấp cứu ở bệnh viện.
Ông Zulfiqar cho biết 3 cửa tiệm bán thuốc đã bị đóng cửa, trong khi chủ nhân của những tiệm này đã bị bắt giữ.
Chuyên gia tư vấn về sức khỏe Khawaja Salman Rafiq nói rằng loại siro này có thể sẽ bị tịch thu khỏi tất cả các cơ sở bán thuốc để tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra. Các nhà chức trách cũng tạm thời đóng cửa một nhà máy sản xuất thuốc và gửi các mẫu sản phẩm đến phòng thí nghiệm để phân tích cụ thể hơn.
Bác sĩ Tahir Khalil, thuộc bệnh viện Mayo, thành phố Lahore, cho hay các bệnh nhân được đưa tới viện đều ở độ tuổi từ 15 đến 25

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/12/uong-phai-thuoc-ho-co-oc-to-16-nguoi-tu.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments