Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Obama và Romney tranh thủ vận động ngay sau cuộc so găng nảy lửa

Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney đã lại quay trở lại chiến dịch tranh cử của mình, chỉ vài tiếng sau khi đối đầu nảy lửa, đôi lúc có phần quyết liệt ở vòng II ngày hôm qua.


Tổng thống Obama và ứng viên của đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc tranh luận lần hai tại Đại học Hofstra ở New York, ngày 16/10/2012.
Ngay sau khi kết thúc màn phản pháo ngoạn mục trong cuộc cân não thứ hai với đối thủ nặng ký Mitt Romney tại hội trường trường Đại học Hofstra ở New York, Tổng thống Obama lập tức khởi hành đến hai tiểu bang miền trung tây là Iowa và Ohio với hy vọng có thể tận dụng âm hưởng từ buổi tranh luận ấn tượng của ông để lấy lại đà đi tiếp sau khi thể hiện khá mờ nhạt trong cuộc tranh luận đầu tiên hồi đầu tháng.
Các cuộc thăm dò ý kiến ngay sau buổi tranh luận của một số hãng tin như CNN cho thấy Tổng thống Obama đã giành phần thắng trước cựu thống đốc bang Massachusetts, người trong suốt hai tuần qua đã cầm hòa, thậm chí đôi lúc vượt trội, Tổng thống Obama trong nhiều lĩnh vực nhờ màn ra quân đầy thuyết phục ở vòng đầu tiên hôm 3/10. 

Trong khi đó, theo ủy ban vận động của ông Romney, cựu Thống đốc bang Massachusetts đang vận động tranh cử ở tiểu bang Virginia.
Vòng đối mặt trực tiếp ngày hôm qua được tổ chức khác với lần đầu. Theo đó, bên cạnh các câu hỏi của phóng viên kênh truyền hình CNN, một số cử tọa dự cuộc tranh luận cũng đặt những câu hỏi trực tiếp cho hai ứng cử viên.

Với chủ đề chính trong 90 phút tranh luận xoay quanh các chính sách đối nội và đối ngoại của nước Mỹ, hai ứng cử viên Tổng thống đã có màn tranh luận khá căng thẳng, đôi lúc khiến người xem ngộp thở, khi liên tục xoáy vào những điểm yếu của nhau.
Đánh giá về cuộc tranh luận lần này, Giáo sư chính trị học Linda Fowler thuộc Đại học Dartmouth cho rằng ứng cử viên Romney khiến các cử tri Cộng hòa khá thất vọng khi ông không duy trì được thế thượng phong của mình. 

Trong khi đó, Giáo sư John Pitney thuộc Đại học Claremont McKenna thừa nhận Tổng thống đương nhiệm đã có một "show diễn" hay hơn hẳn những gì ông đã thể hiện ở Denver.
Như vậy là sau hai màn so găng, thế cân bằng dường như đã được xác lập trở lại với tỉ số hòa “1-1”. Bởi vậy, ba tuần lễ phía trước sẽ không dễ dàng đối với cả hai chính khách, đặc biệt khi giờ đây mọi sự chú ý sẽ dồn vào cuộc "cân não" cuối cùng diễn ra vào ngày 22/10 tới.
Việt Giang
Tổng hợp
Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/10/obama-va-romney-tranh-thu-van-ong-ngay.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments