Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Vàng tăng đột biến là do cầu ảo

Thứ Tư, 22 tháng 8, 2012

(VOV) - Dù mới chỉ vượt mốc 43 triệu đồng/lượng vào ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã nhanh chóng tiến gần mốc giá 44 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay (22/8).


Các công ty kinh doanh vàng bạc cho biết, sở dĩ giá vàng tăng mạnh trong ngày hôm qua và sáng nay là xuất hiện nhu cầu mua vào đột biến. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho một số hiệu phải nâng mạnh giá bán ra.
Với đà đi lên khá mạnh của ngày hôm nay và hôm qua, vượt xa mức tăng của vàng thế giới, vàng trong nước quy đổi hôm nay lại cao hơn thế giới 2,2 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phí liên quan.
Không chỉ được hỗ trợ bởi lực tăng duy trì vững của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước còn đang được nâng đỡ bởi lực cầu tốt. Giao dịch vàng miếng tiếp tục sôi động khi giá vàng đạt đỉnh của gần 5 tháng.
Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, hôm nay, doanh nghiệp này mua vào 5.100 lượng vàng và bán ra 5.500 lượng. Khối lượng giao dịch này thấp hơn so với hôm qua, nhưng vẫn cao so với thời gian gần đây. 
Đại diện của Công ty Phú Quý cho biết, khách đến giao dịch tại cửa hàng của công ty, khoảng 40% là bán vàng, còn lại là đi mua.

Đỉnh giá vàng trong nước của ngày hôm nay đã được xác lập ở mức 43,80 lúc 8h45, được ghi nhận là mức giá cao nhất của vàng SJC kể từ đầu tháng 4 trở lại đây.
Bà Trần Như My – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Doji cho rằng, giá vàng tăng mạnh do lực mua áp đảo. Tại Tập đoàn Doji sáng ngày 21/8/2012 xu thế mua chiếm tới 80%.
Thời báo Ngân hàng dẫn lời ông Tôn Thế Vĩnh Quyền – Giám đốc kinh doanh Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank (SBJ) cho rằng, việc giá vàng tăng đột biến là do sự bất bình thường về cung – cầu vàng trên thị trường. Sự khác biệt trên thị trường của lần tăng giá này so với những lần trước đây là khách mua chỉ quan tâm đến việc nhà vàng có đủ vàng để bán hay không, chứ không quan tâm đến giá.  Ông Quyền phân tích, lợi dụng thông tin không tích cực trên thị trường sáng 21/8 gây tâm lý không tốt cho người dân, đồng thời tận dụng thời điểm đầu giờ sáng các nhà vàng thường thận trọng giữ khoảng cách giá mua – bán vàng rộng hơn, giới đầu cơ đã đẩy “cầu ảo” khiến giá vàng tăng đột biến.
Trên thực tế có thể người mua có nhu cầu thực sự rất ít, nhưng qua đồn thổi của giới “cò” đã gây hiệu ứng domino đến người dân, tạo áp lực cho nguồn cung của thị trường.
Chiều nay giá vàng khá ổn định quanh ngưỡng 43,7 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, lúc 5h30, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC tại thị trường TP HCM ở mức 43,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,70 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tại Hà Nội cùng thời điểm cũng giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 43,63 triệu đồng/lượng và 43,71 triệu đồng/lượng.
Như vậy, so với giá chốt phiên chiều qua, giá vàng SJC đã tăng hơn 700.000 đồng/lượng.
Giá vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu vào cuối giờ chiều là 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42 triệu đồng/lượng (bán ra).
Vàng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng thời điểm dược niêm yết giá ở mức tương ứng là 43,62 triệu đồng/lượng và 43,69 triệu đồng/lượng./.

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/08/vang-tang-ot-bien-la-do-cau-ao.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments