Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Tân HLV trưởng U23 Việt Nam: "Niềm tin sẽ đánh bại khó khăn"

Thứ Hai, 27 tháng 8, 2012
(VOV) - HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ quyết tâm sẽ cùng các cộng sự đưa bóng đá Việt Nam đến những tầm cao mới.


Ông Phan Thanh Hùng chính thức trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam từ ngày 24/8. (Ảnh: VTC)

PV: Thưa ông, điều ông mong chờ nhất là gì khi giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam?
HLV Phan Thanh Hùng: Cũng như những HLV khác từng dẫn dắt các đội bóng, nhất là ở đội tuyển quốc gia thì yếu tố đoàn kết của 1 đội tuyển là quan trọng. Họ gắn kết với nhau để hiểu về nhiệm vụ của họ chứ không phải phân biệt anh đến từ đâu, từ câu lạc bộ nào. Việc của ban huấn luyện là tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ cống hiến. Tôi rất tin tưởng về chất lượng chuyên môn của các tuyển thủ ở đội tuyển quốc gia. Họ sẽ chơi với nhau với một tinh thần quyết liệt với 1 cảm xúc về chuyên môn và có tiếng nói chung. Tôi và các trợ lý đã đặt những vấn đề này lên hàng đầu khi bắt đầu thực hiện kế hoạch.
PV: Trên cương vị huấn luyện viên trưởng, ông thấy đội tuyển của chúng ta phải bù đắp những mặt gì?
HLV Phan Thanh Hùng: Chúng tôi có 3 đợt tập huấn cho AFF Cup. Vì thế, việc gần nhất là sẽ tập trung cho một vài cầu thủ mới có trong danh sách tập trung theo tiêu chí của chúng tôi. Đó là năng lực, phong độ. Qua đó chúng tôi quan sát tính nhiệt huyết, sự cống hiến và tinh thần đoàn kết. Rồi chúng tôi sẽ có những quyết định ở những lần tập trung sau. Tuy nhiên, về mặt thực hiện kế hoạch, chúng tôi không áp đặt cầu thủ mà là trong tay chúng tôi có những gì. Đó là điều quan trọng nhất.
Phải xem trong tay có lực lương cầu thủ như thế nào, sau đấy mới đặt một chương trình để cầu thủ phát huy cao nhất phong độ của mình. Trong quá trình thực hiện kế hoạch, BHL sẽ nhìn ra và làm được điều này.
PV: Vậy ông sẽ xây dựng đội tuyển có lối đá giống như CLB Hà Nội T&T, hay hoàn toàn mới?
HLV Phan Thanh Hùng: Qua quá trình chuẩn bị chúng tôi sẽ nhìn ra điểm thích hợp nhất để xây dựng lối đá cho đội tuyển. Hiện nay không thể áp đặt cầu thủ theo 1 hướng nào hết. Sẽ hướng cầu thủ vào 1 hướng nhưng xem họ có thể thích nghi được hay không. Nếu thích nghi chúng tôi sẽ đi theo hướng đấy. Khi cầu thủ không thích nghi mà buộc cầu thủ phải làm thì rất khó khăn.
Với ban huấn luyện Việt Nam thì hiểu được tâm tư, khả năng của cầu thủ rồi đặt vấn đề và giải quyết vấn đề phải song song với nhau.
PV: Bóng đá Việt Nam hiện tại đang có rất nhiều vấn đề nóng và thành tích của đội tuyển Quốc gia trong thời gian qua cũng không khả quan, ông có cảm thấy áp lực khi nhận nhiệm vụ?
HLV Phan Thanh Hùng: Trong thời gian vừa qua, đội tuyển có thành tích không tốt. Nhưng tôi cũng rất tin tưởng vào chất lượng của các tuyển thủ Việt Nam. Chất lượng cầu thủ của mình không phải là kém việc kết hợp họ, xây dựng đội bóng như thế nào là việc quan trọng cần phải chuẩn bị.
Tôi luôn tin tưởng với khả năng của mình, trợ lý và các chuyên gia, tôi sẽ có một đội bóng tốt để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.
PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này./.


Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/08/tan-hlv-truong-u23-viet-nam-tin-se-anh.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments