Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Philippines động đất 7,6 độ richter

Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012
TTO - Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ đã điều chỉnh cường độ trận động đất xuống còn 7,6 độ richter. Cảnh báo sóng thần đã được gỡ bỏ tại Nhật Bản, Đài Loan và một số hòn đảo Thái Bình Dương, nhưng vẫn còn được duy trì tại  Philippines và Indonesia.
Viện núi lửa và địa chấn học Philippine đang khuyên người dân sống tại khu vực đảo Mindanao, phía đông nước này nên nhanh chóng sơ tán đến những vùng đất cao hơn đồng thời nhấn mạnh rằng tỉnh Davao Oriental và tỉnh Surigao del Sur  - hai khu vực nằm đối diện với biển Thái Bình Dương là những nơi có thể sẽ chịu tổn thất lớn
Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết một trận động đất với cường độ ban đầu mạnh 7,9 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Philippines. Cảnh báo sóng thần đã được ban bố khắp toàn khu vực.


Trận động đất mạnh 7,9 độ Richter tại Philippines có khả năng tạo ra một cơn sóng thần với sức tàn phá lớn - Ảnh: Inquirer


Trận động đất ở độ sâu 32km, cách thị trấn Guiuan, tỉnh Samar khoảng 146km.

Theo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, một lệnh cảnh báo sóng thần đã được ban bố tại Philippines và một số nước và lãnh thổ  như Indonesia, Đài Loan, Nhật Bản, đảo Guam và vài khu vực khác.
"Trận động đất với cường độ như thế này có khả năng tạo ra một cơn sóng thần tàn phá bờ biển gần tâm chấn của nó trong vài phút và những bờ biển khác xa hơn chỉ trong vài giờ”,  trung tâm cảnh báo sóng thần cho biết.
Trận động đất xảy ra ngay vào khoảng 20g50 giờ địa phương (19g50 theo giờ Việt Nam). Hiện chưa có báo cáo về con số thiệt hại và thương vong.
NGUYÊN PHẠM (Theo CNN, Reuters)

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 

Liên hệ quảng cáo 0938 91 97 39

  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/08/philippines-ong-at-76-o-richter.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments