Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Một phần Vạn Lý Trường Thành sụp đổ

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2012
TPO- Một phần của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đã bị sụp đổ do ảnh hưởng mưa lớn và các công trình xây dựng liền kề.

 
Một đoạn tường thành gần Trương Gia Khẩu, Hà Bắc bị sụp đổ.
Việc công nhân đào bới để xây dựng quảng trường ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, gần bức tường thành, được cho là nguyên nhân gây sụp đổ một đoạn thành dài khoảng 30m.
Cán bộ thành phố cho biết: “Nguyên nhân gây đổ tường thành đang được điều tra. Có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có cả việc xây dựng gần tường thành”.
Các quan chức thành phố cũng cho biết thêm “kế hoạch bảo tồn và xây dựng lại đang được tiến hành”.
Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc được ghi nhận là Di sản Thế giới do UNESCO công nhận vào năm 1987. Thành bắt đầu được xây dựng từ thời Tần Thủy Hoàng, thế kỉ thứ 7 trước công nguyên, để chống giặc ngoại xâm.
Hơn 50 cuộc chiến tranh đã diễn ra ở Trương Gia Khẩu qua nhiều thế kỉ và một phần hư hỏng của thành cũng được xây dựng lại vào năm 1484, dưới triều đại nhà Minh.
Một số phần khác của Vạn Lý Trường Thành cũng đã được phục hồi nhiều lần, chiều cao của một số chỗ cũng bị giảm từ 16 feet xuống 6 feet.
Bên cạnh đó, nhiều đoạn thành ở phía tây được xây bằng bùn nên cũng rất dễ bị xói mòn.
Theo sách kỉ lục Guinness, Vạn Lý Trường Thành có chiều dài 7.300km. Đây là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của con người và cũng là công trình duy nhất trên Trái đất có thể nhìn thấy được từ không gian.
Phan Yến
Theo Telegraph

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/08/mot-phan-van-ly-truong-thanh-sup-o.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments