Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Cùng ký tên ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012
TT - Ðó là lời kêu gọi của bà Nguyễn Thị Thu Hà, ủy viên Trung ương Ðảng, phó bí thư Thành ủy TP. HCM, tại buổi lễ kỷ niệm 51 năm thảm họa da cam/dioxin VN (10-8-1961- 10-8-2012) vào sáng 5-8.



Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao học bổng đến các bạn học tập tốt trong buổi lễ kỷ niệm 51 năm thảm họa da cam/dioxin ở VN - Ảnh: Quang Định

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho biết hiện TP.HCM có hơn 20.000 nạn nhân chất độc da cam, trong đó chỉ có hơn 4.000 người được hưởng trợ cấp hằng tháng. Số còn lại phải sống nhờ sự cưu mang của cộng đồng xã hội với điều kiện sống hết sức khó khăn.

Tại buổi lễ kỷ niệm, hàng trăm người đã ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu các công ty hóa chất Mỹ và những người Mỹ có mối quan hệ trong quá khứ hãy có trách nhiệm giải quyết hậu quả chiến tranh, cả trách nhiệm pháp lý lẫn trách nhiệm đạo lý với những nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.
Theo thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - phó chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin VN, chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin
TP.HCM, bản kiến nghị cùng đơn khởi kiện các công ty hóa chất Mỹ sản xuất và cung cấp hóa chất độc hại cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở VN sẽ được trình lên tòa án quốc tế vào tháng 6-2013 để đòi công lý cho nạn nhân dioxin VN.
TÂM LỤA

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/08/cung-ky-ten-ung-ho-nan-nhan-chat-oc-da.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments