Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Đã bắt được đối tượng trực tiếp giết voọc quý

Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2012
(Dân trí) - Cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 (đóng quân tại Gia Lai) vừa bắt khẩn cấp Bùi Văn Hồng (35 tuổi, quê Thanh Hóa). Đây là đối tượng trực tiếp bắn voọc quý, sau đó bán lại cho nhóm quân nhân.
Thông tin từ cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 cho biết, đã tiến hành bắt khẩn cấp Bùi Văn Hồng (35 tuổi, quê Thanh Hóa) khi đang ở vùng rừng giáp ranh giữa hai huyện Ia Grai (Gia Lai) và Sa Thầy (Kon Tum). Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ một khẩu súng kíp và một số viên đạn. Được biết, Hồng khai nhận là người trực tiếp dùng súng bắn voọc, tuy nhiên khẩu súng là của Hà Văn Quế
Trước đó, Cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 cũng đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan đến vụ án giết voọc quý là Hà Văn Quế (37 tuổi), trú ở xã Ia Pếch, H.Ia Grai (Gia Lai) và Hà Văn Tú (37 tuổi), trú tại H.Krông Păk (Đắk Lắk). Những người này khai sau khi bắn voọc đã bán lại cho nhóm quân nhân với giá 1,2 triệu đồng.
Hiện cơ quan chức năng của Quân đoàn 3 đang tiến hành điều tra, thẩm vấn Tú, Quế và Hồng để làm rõ vụ việc. Như vậy, sau một thời gian ngắn kể từ khi phát hiện vụ việc do báo chí phản ánh, tất cả những người liên quan và tang vật đều đã bị bắt giữ. Ngoài 3 người bị bắt giữ, Quân đoàn 3 đã tiến hành kỷ luật 11 quân nhân, trong đó có cả cán bộ chỉ huy và ba quân nhân bị tước quân tịch.
“Tất cả quân nhân vi phạm kỷ luật quân đội đều nhận hình thức kỷ luật. Sự việc cũng đã được thông báo rộng rãi trong toàn quân”- ông Tuấn khẳng định.
Cá thể voọc bị hành hạ trước khi giết
Trước đó, cơ quan điều tra hình sự Quân đoàn 3 và Viện kiểm sát quân sự đã làm rõ sự việc nhóm thanh niên trong đó có nhóm quân nhân tham gia vụ giết 2 cá thể voọc chà vá chân xám rồi tung hình ảnh lên mạng.
Như Dân trí đã thông tin, ngày 16/7, cư dân mạng và dư luận xã hội hết sức bất bình, phẫn nộ trước một trang facebook thiếu tính nhân văn, đăng tải những bức ảnh ghi lại cảnh một nhóm nam thanh niên “khoe chiến tích” giết hại hai cá thể voọc với những bức ảnh chụp cận cảnh đến rợn người, miêu tả quá trình hành hạ rồi giết thú. Hai cá thể voọc bị giết được cơ quan chuyên môn xác định là loài voọc chà vá chân xám, nằm trong nhóm quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.
Ngày 4/8, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đã tiến hành khen thưởng tập thể và 6 cá nhân thuộc Công an H.Ia Grai. Cùng đó tập thể và 3 cá nhân Phòng Điều tra hình sự của Quân đoàn 3 cũng nhận khen thưởng, vì đã bắt được những kẻ trực tiếp tham gia bắn 2 cá thể voọc quý.
Thanh Trầm

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/08/a-bat-uoc-oi-tuong-truc-tiep-giet-vooc.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments