Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Gửi nụ hôn – đừng gửi “áo mưa”!

Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

Khi một phụ nữ chủ động chuẩn bị “áo mưa” cho chồng đi công tác, cô ấy thường muốn đưa ra hai thông điệp: “Anh cứ vui vẻ miễn là an toàn!” hoặc “Anh cứ liệu hồn, đừng có mà léng phéng!”. Tuy nhiên những thông điệp này thường không …“chạm tới trái tim” các ông chồng theo cách mà các bà vợ mong muốn...

Hãy bắt đầu bằng một băn khoăn của độc giả:
“Ngày yêu nhau, mỗi khi anh ấy đi công tác xa, ngoài quần áo, đồ dùng cá nhân, mình hay chuẩn bị thêm một ít thuốc men và đồ ăn vặt. Anh ấy thường vỗ chiếc vali chật căng, cười bảo: “Anh đi ít ngày thôi mà. Chỉ cần nụ hôn của em là đủ rồi”. Sau này thành vợ chồng, cuộc sống có nhiều thay đổi. Mình nghe các chị trong cơ quan rỉ tai về việc chuẩn bị “áo mưa” cho chồng đi công tác. Hôm qua, khi mình đang lóng ngóng định cất mấy chiếc “áo mưa” vào vali thì anh ấy bắt gặp, có vẻ hơi bất ngờ, nói khẽ: “Anh không dùng đến đâu!” Bọn mình vẫn hôn nhau tạm biệt, nhưng mình cảm thấy anh ấy không vui. Mình đã làm sai rồi phải không?”

(Minh Hà)
Minh Hà thân mến! Mình sẽ không nói về chuyện đúng sai, vì không có đáp số chung cho tất cả các trường hợp. Nó tùy thuộc vào thái độ, cách làm của bạn, tùy thuộc vào việc bạn có hiểu chồng mình không và quan trọng nhất là bạn muốn nhắn nhủ điều gì tới anh ấy. Khi một phụ nữ chủ động chuẩn bị “áo mưa” cho chồng đi công tác, cô ấy thường muốn đưa ra hai thông điệp: “Anh cứ vui vẻ miễn là an toàn!” hoặc “Anh cứ liệu hồn, đừng có mà léng phéng!”. Tuy nhiên những thông điệp này thường không …“chạm tới trái tim” các ông chồng theo cách mà các bà vợ mong muốn.
“Anh cứ vui vẻ miễn là an toàn!”
Trước hết, cần khẳng định rằng nếu chồng bạn muốn “vui vẻ”, nhất định không chờ tới lúc bạn “bật đèn xanh”. Và nếu anh ấy chịu dùng “áo mưa” cũng không dại mà dùng “áo mưa” do vợ mình chuẩn bị. Các bà vợ cũng nên chấm dứt suy nghĩ rằng chồng mình sử dụng “áo mưa” là để bảo vệ sức khỏe cho vợ con, bởi nếu thực sự nghĩ tới vợ con, anh ta đã không ngoại tình. Nếu có tìm đến biện pháp an toàn cũng chỉ vì bản thân anh ta mà thôi.
Nhưng tin xấu là hầu hết đàn ông ngoại tình không sử dụng các biện pháp an toàn. Đàn ông nhìn chung ghét dùng “áo mưa”. Vì cớ gì mà họ sẽ dùng “áo mưa” vào một thời điểm thú vị như khi “ăn vụng”? Đó là thực tế đáng buồn, thậm chí đáng sợ, vì làm như vậy họ không những lừa gạt mà còn đặt người bạn đời của họ vào vô vàn nguy cơ. Lí do là đàn ông thường sử dụng chiêu “xem mặt mà bắt hình dong” để đánh giá đối tác có an toàn hay không. Mà các người tình thì luôn có vẻ xinh đẹp, ngây thơ và rất nhiệt thành. Rất nhiều ông chồng đã sốc khi biết vợ bị bệnh qua đường tình dục rồi quay ra nghi ngờ vợ. Còn phụ nữ phải chịu hậu quả vì chồng họ …không khôn ngoan như anh ta nghĩ.
Cũng có nhiều phụ nữ chọn cách chấp nhận việc chồng mình ngoại tình miễn sao không lây bệnh hoặc có con ngoài ý muốn. Họ thậm chí còn cho rằng ít nhất họ đường đường chính chính là vợ, có vị trí trong gia đình chứ không giống những “cỗ máy tình dục” kia. Suy nghĩ như vậy, trước hết là bạn đã tự tước đi quyền lợi của mình và rồi sau đó bạn sẽ phải hối tiếc khi những thứ có được vuột khỏi tay. Tệ hơn nữa, điều gì sẽ xảy ra khi chồng bạn ngoại tình với đồng nghiệp, hàng xóm và thậm chí người bà con của bạn? Sự tin tưởng và trung thực là nền tảng quan trọng nhất của hôn nhân mà một khi nó bị mất đi hoặc tổn hại, sớm hay muộn sẽ dẫn tới đổ vỡ.
“Anh cứ liệu hồn...”
Thử đặt giả thiết nếu chồng bạn chưa có ý định “ăn vụng”, hành động ấy của bạn chẳng phải là “bắn súng vào mặt hồ đang yên ả” sao? Nó vừa thể hiện sự thiếu niềm tin vừa như một lời thách thức đối với người bạn đời của mình. Bạn hi vọng khiến anh ấy cảm động mà không nỡ lừa dối bạn hay muốn “dằn mặt” anh ấy?! Đây là cách tư duy rất …phụ nữ, hệt như bài thơ: “Em bảo anh đi đi/ Sao anh không ở lại?”. Đưa “áo mưa” cho chồng khi đi xa khác gì bạn “cấp phép” cho anh ấy quan hệ ngoài luồng vậy mà lại đinh ninh anh ấy sẽ hiểu “ám hiệu” của mình mà ngoan ngoãn trở về với những chiếc “áo mưa” nguyên vẹn sao?
Đàn ông có thể nói dối quanh co, nhưng suy nghĩ của họ lại rất đơn giản. Hơn thế nữa, đàn ông thích những tiêu chuẩn, nội quy rõ ràng chứ không thích chơi trò “nhìn mặt đoán ý”. Bạn nên thẳng thắn nói ra những điều bạn chấp nhận được và những điều bạn không thể tha thứ để anh ấy biết được giới hạn. Đàn ông sẽ tôn trọng những mong muốn của bạn nếu bạn là người anh ấy thật lòng yêu thương. Trừ khi bạn thực sự muốn và chấp nhận việc chồng mình quan hệ với người khác, còn không đừng tự làm tổn thương bản thân bằng cách tự huyễn hoặc như vậy. Chính việc chuẩn bị “áo mưa” cho chồng đi công tác đã góp phần hình thành quan niệm hết sức sai lầm ngày nay cho rằng “tình một đêm” hay quan hệ “bóc bánh trả tiền” là điều bình thường và chấp nhận nó mới là thoáng và hiện đại.
Tình dục rất quan trọng với đàn ông và nó cần được duy trì đều đặn. Suy nghĩ tách riêng tình yêu và tình dục là suy nghĩ sai lầm. Thế nhưng, tiếc thay, sự thật là nhiều phụ nữ còn chưa ý thức được đúng và đầy đủ vai trò của tình dục trong đời sống vợ chồng. Hãy làm như lời anh ấy nói: hãy để lại nụ hôn của bạn thôi, như thế là đủ rồi. Hãy khiến cho nụ hôn của bạn trở nên không thể thay thế, để dư vị ngọt ngào của nó vương vấn anh ấy suốt những chuyến đi, như vậy dù đi đâu anh ấy chỉ mong nhanh chóng được trở về bên bạn mà thôi!
Xíu Mộc

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/07/gui-nu-hon-ung-gui-ao-mua.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments