Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Bầu cử Tổng thống Mỹ: ông Obama đang trong thế "bấp bênh"

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

(VOV) - Số liệu điều tra công luận mới công bố cho thấy, ông Obama vượt ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney về số cử tri ủng hộ, với tỷ lệ 46,4% - 45,1%.


Tuy nhiên, thực tế cho thấy, sự chênh lệch giữa hai ứng cử viên này không nhiều. Hơn nữa, trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang gặp một số khó khăn, thách thức, uy tín của đương kim Tổng thống Obama chưa thể khẳng định chắc chắn sẽ vượt ứng cử viên Romney.


Ông Obama đang có khá nhiều lợi thế trong cuộc bầu cử sắp tới (Ảnh: Belo)

Đáng chú ý, hiện nay, chỉ có hơn 36% người dân Mỹ tin tưởng vào chính sách cải thiện và phát triển kinh tế của Tổng thống Obama. Trong khi tỷ lệ này dành cho ông Romney là 43%. Vì vậy, sự chênh lệch về khoảng cách giữa Tổng thống Obama và ứng cử viên Romney, từ nay tới ngày bầu cử rất có thể sẽ dần thu hẹp. Điều này khó có thể khẳng định trước.
Chỉ còn 100 ngày nữa là tới cuộc bầu cử tại Mỹ, đương kim Tổng thống Barack Obama vẫn đang nhận được sự ủng hộ của nhiều cử tri Mỹ. Tuy nhiên sự ủng hộ này là khá bấp bênh.
Trước mắt, ông Obama còn có không ít vấn đề cần phải giải quyết, nhất là vấn đề việc làm. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức 8,2%./.Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/07/bau-cu-tong-thong-my-ong-obama-ang.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments