Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Đầu đuôi vụ xả súng tại rạp chiếu phim tại Mỹ

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2012

NDĐT- Cảnh sát địa phương đã xác nhận nghi phạm thực hiện vụ xả súng tại rạp chiếu phim Century 16 ở Aurora, bang Colorado là James Eagan Holmes, 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thành phố San Diego, bang California.
Như tin đã đưa, rạng sáng ngày 20-7, tại một rạp chiếu phim tại Aurora, bang Colorado, Mỹ đã xảy ra một vụ xả súng kinh hoàng. Thông tin mới nhất từ phía cảnh sát địa phương cho biết, vụ xả súng đã làm 12 người chết và 59 người khác bị thương.


Theo cảnh sát trưởng Aurora Dan Oates, nghi phạm bị bắt tại bãi đỗ xe của rạp chiếu phim ngay sau khi vụ xả súng xảy ra. Cảnh sát cũng đã tìm thấy hai khẩu súng ngắn, một súng trường, một súng săn và một mặt nạ chống độc trong xe của Holmes.
Ông Oate cho biết, tại thời điểm bị bắt Holmes mặc trang phục tương tự như trang phục của một nhân vật phản diện trong bộ phim “The Dark Knight Rises”.
Người phát ngôn của trung tâm y tế thuộc Đại học Colorado xác nhận, Holmes là nghiên cứu sinh chuyên ngành thần kinh học tại Đại học Colorado nhưng đã thôi học hồi tháng 6 vừa qua.
Holmes được cho là không có mối liên hệ nào với các nhóm chống chính phủ hay bán quân sự nào tại Mỹ.
Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng tại Aurora, một số thành phố bao gồm Los Angeles, Dallas, New York, Tampa, New Orleans và Washington DC đã thắt chặt an ninh.
Sở cảnh sát tại các thành phố nói trên đã bố trí các nhân viên cảnh sát trong và chung quanh các rạp chiếu phim nhằm ngăn chặn các hành động học theo vụ xả súng tại Aurora, đặc biệt là tại các rạp chiếu phim có chiếu phần mới của bộ phim Người dơi.
Tại Washington, những khán giả được yêu cầu kiểm tra túi trước khi vào xem phim. Tuy nhiên, cảnh sát trong thành phố và khu vực lân cận Maryland cho biết họ không nhận được đe dọa nào nhắm vào khu vực này và việc tăng cường an ninh có thể là tạm thời.
Trong khi đó, các rạp chiếu phim cũng tự bảo vệ mình. Chuỗi rạp chiếu phim AMC lớn thứ hai tại bắc Mỹ, đã tuyên bố cấm khán giả mặc mang theo một số phục trang vào các rạp chiếu phim bao gồm mặt nạ che mặt và vũ khí giả.
Vụ thảm sát diễn ra đúng vào ngày vận động tranh cử sôi động của Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney. Cả hai ứng cử viên đã tạm ngưng chiến dịch tranh cử, lên án vụ xả súng và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.
Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg và các nhóm chống bạo lực liên quan đến súng đã kêu gọi thắt chặt kiểm soát đối với những vũ khí giết người.
Trong một cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh sau vụ xả súng tại Aurora, ông Bloomberg đã kêu gọi Tổng thống Obama và ứng cử viên Mitt Romney vạch ra chính sách quốc gia cụ thể về chống lại bạo lực liên quan đến súng.
“Có lẽ đã đến lúc hai ứng cử viên đứng dậy và nói cho chúng ta biết họ sẽ làm gì để giải quyết bạo lực liên quan đến súng”, ông Bloomberg nói.
Theo giới truyền thông Mỹ, có hơn 283 triệu khẩu súng đang nằm trong tay dân thường Mỹ và khoảng 4,5 triệu khẩu súng mới được bán tại Mỹ mỗi năm. Trong khi đó, mỗi năm tại Mỹ có khoảng 100 nghìn người là nạn nhân của các vụ xả súng và hơn 30 nghìn người trong số đó bị chết vì bạo lực liên quan đến súng.
BÔNG MAI (Nguồn: Xinhua)


Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/07/au-uoi-vu-xa-sung-tai-rap-chieu-phim.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments