Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Tổng thống Venezuela “đã khỏe lại”

Chủ Nhật, 10 tháng 6, 2012

TTO - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez vừa thông báo các đợt kiểm tra sức khỏe sau khi điều trị ung thư cho thấy hiện nay sức khỏe ông đã phục hồi và có dấu hiệu tốt.
 Tổng thống Hugo Chavez (phải) và Bộ trưởng Công nghiệp thương mại Nga Denis Manturov tại cuộc gặp ở  Caracas ngày 9-6-2012. Ảnh: AFP


Tổng thống Chavez đang tăng cường xuất hiện ngày càng nhiều trước công chúng sau nhiều tuần chủ yếu liên lạc với họ qua Twitter hay trả lời điện thoại đài truyền hình nhà nước sau đợt xạ trị mới nhất.
Ông Chavez đã trải qua ba lần phẫu thuật để xử lý khối u. Trò chuyện với phóng viên tại dinh thự tổng thống hôm 9-6, ông cho biết đang khỏe và tinh thần rất phấn chấn.
Ông không cho biết liệu còn cần các đợt xạ trị mới hay không, hay có phải quay lại Cuba để điều trị thêm hay không.
Trong khi đó, Giám đốc Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick cho rằng ông Chavez chỉ còn sống ít ngày, còn tờ báo ABC của Tây Ban Nha nhận định bệnh của ông đã vào giai đoạn cuối. Các bác sĩ điều trị ông cho ABC biết ông đang dùng thuốc phiện mạnh hơn morphine 100 lần để giảm đau do tế bào ung thư đã lan vào xương.
Tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez là mối quan tâm lớn của người dân Venezuela, nhất là sau khi ông cho biết có kế hoạch tái tranh cử tổng thống.
Dự kiến vào ngày 11-6, ông sẽ có mặt ở đợt vận động tranh cử lớn nhất của mình kể từ khi công bố căn bệnh ung thư gần một năm trước. Vào ngày này, ông sẽ chính thức đăng ký tranh cử với cơ quan bầu cử Venezuela.
Các cuộc khảo sát ý kiến cử tri cho thấy ông Chavez vẫn đang dẫn trước thủ lĩnh đối lập Henrique Capriles. 2/3 cử tri Venezuela tin là ông Chavez sẽ hồi phục sức khỏe.
Nguồn tin thân cận với đội y tế phụ trách sức khỏe ông Chavez cho biết tình hình của ông vẫn "nhạy cảm", và ông bắt đầu thấy đau ở một chân vào tháng trước do bệnh tật.
Đối thủ Capriles năm nay mới 39 tuổi, đang thể hiện hình ảnh của một chính trị gia trẻ tuổi, tràn đầy sinh lực, đến từng nhà để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho mình nhằm đối ngược với hình ảnh của một ông Chavez đang ốm yếu dần đi.

H.N. (Theo AFP)

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/tong-thong-venezuela-khoe-lai.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments