Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Tâm thư của cô con nuôi bà chủ khối tài sản nghìn tỷ

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

Sáng nay Huệ - con gái nuôi bà chủ khối tài sản nghìn tỷ, thông qua luật sư đã gửi thư cho những người mà cô gọi là cậu, thông báo sẵn sàng trao lại tài sản của mẹ nếu họ chứng minh được quyền sở hữu theo quy định pháp luật. 


Cô con gái nuôi của bà Phấn đột tử để lại khối tài sản lớn. Ảnh: H.T. 

Cô gái tự giới thiệu mình là người thừa kế hợp pháp duy nhất của mẹ là bà Phấn, có trách nhiệm báo với "cậu và những người có liên quan" về cách cô xử lý tài liệu, tài sản mẹ để lại được cất trong 3 ngăn tủ sắt đã thuê của Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank).

Huệ dẫn vi bằng do Văn phòng thừa phát lại quận Bình Thạnh, TP HCM, lập ngày 23/3/2011 có chữ ký của 4 người cậu và cả cô, theo đó sẽ mở ngăn tủ sắt ở ngân hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký biên bản. Nếu bên kia không xuất trình được di chúc hợp pháp hay tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu của mình, thì toàn bộ giấy tờ có giá, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, bất động sản đứng tên bà Phấn sẽ giao lại cho Huệ để làm thủ tục mở thừa kế.

Cũng theo vi bằng, nếu một trong hai bên vắng mặt thì bên kia đương nhiên được quyền đơn phương mở niêm phong ngăn tủ sắt mà không cần sự chấp thuận của bên còn lại. Trường hợp một trong các bên xuất trình được di chúc hợp pháp trước thời hạn kể trên thì có quyền yêu cầu bên kia có mặt để mở ngăn tủ sắt và thực hiện thủ tục khai di sản thừa kế ngay sau đó.

Thưa, gọi "cậu" và xưng "cháu", lời lẽ ôn tồn, Huệ cho rằng ngày 23/4/2011 là thời hạn cuối cùng trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký biên bản nhưng cậu "không thực hiện lời cam kết trong vi bằng, từ chối mở ngăn tủ sắt để bàn giao lại tài sản". Cô đã đồng ý gia hạn thuê tủ sắt ở ngân hàng thêm 30 ngày nữa kể từ hôm 30/3. Chiều 30/5, trong cuộc họp các bên, khi cậu không đồng ý lấy tài sản, cũng không đồng ý trả ngăn tủ sắt lại cho ngân hàng và bỏ ra về, cô đã thanh lý hợp đồng với ngân hàng và cam kết chịu trách nhiệm toàn bộ thay cho Sacombank nếu có bất kỳ tổn thất, thiệt hại hay chi phí bồi thường nào liên quan đến hợp đồng thuê ngăn tủ sắt.

"Cháu đã nhiều lần khẩn khoản cầu xin cậu cùng cháu lên Sacombank mở ngăn tủ sắt để cho cháu lấy giấy tờ đi khai di sản thừa kế, lấy một số tiền trả cho những khoản còn thiếu trong việc xây mộ má cháu và trả cho những người làm công cho má, để cháu có tiền đi học tiếp, hoàn thành việc học như mong muốn của má cháu, nhưng cậu luôn từ chối", cô gái giải thích.

Cô cho rằng trong suốt hơn một năm vừa qua, phía các cậu chưa từng đưa ra hoặc đề cập những chứng cứ chứng minh quyền của mình trong khối di sản mẹ cô, từ chối nhiều đề nghị thương lượng của cháu gái. Huệ cũng nói không muốn kiện các cậu ra tòa để đòi quyền thừa kế, dù cậu nhiều lần yêu cầu cháu gái khởi kiện.
Kết thúc bức thư, cô gái viết rằng để giữ hòa khí trong gia đình, cô tạm gác việc thất hứa và ép cô khởi kiện của cậu. "Hiện tại cháu chỉ mong muốn gia đình mình hợp tác trên cơ sở pháp luật nhằm tìm một hướng giải quyết hợp tình, hợp lý cho những bất đồng quan điểm về thừa kế di sản đã tồn tại hơn một năm vừa qua".
"Cháu xin thông báo với cậu và gia tộc về việc cháu rất sẵn sàng và vui lòng trao lại những tài sản trong di sản của má cháu nếu bất cứ người nào chứng minh được quyền sở hữu của mình theo quy định của pháp luật".

Thi Trân

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/tam-thu-cua-co-con-nuoi-ba-chu-khoi-tai.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments