Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Palestine lấy tên tổng thống Nga đặt tên đường

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã rất “bối rối” sau khi chính quyền Palestine lấy tên ông đặt tên cho một con đường tại thành phố Bethlehem ở Bờ Tây - nơi được xem là chốn sinh thành của Chúa Jesus.
Tổng thống Putin trong chuyến thăm tới Bethlehem - Ảnh: Ria
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 26-6 cho hay thị trưởng Bethlehem quyết định đặt tên một con đường dẫn vào trung tâm thành phố theo tên ông Putin để thể hiện sự trân trọng của người dân Palestine với cá nhân tổng thống và nhân dân Nga.
“Tôi hoàn toàn bất ngờ” - ông Putin, người vừa kết thúc chuyến công du hai ngày tới Trung Đông lần đầu tiên sau 7 năm, phát biểu khi được thông báo về vinh dự trên.
Nhà lãnh đạo Nga cũng hóm hỉnh đùa rằng “tôi muốn sống lâu hơn nữa” bởi thông thường tên các chính trị gia chỉ được thế hệ sau lấy đặt cho những con đường khi họ đã mất.
Theo ông Abbas, tại Jericho - một thành phố khác của Palestine - cũng có một con đường mang tên Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, người từng đến thăm đất nước Trung Đông này vào tháng 1-2011.
Ngoài con đường tại Palestine, tên tổng thống Nga còn được đặt cho nhiều thành phố khác, trong đó có một đại lộ ở thủ đô Grozny, Chechnya.
NGUYÊN PHẠM (Theo Ria)

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/palestine-lay-ten-tong-thong-nga-at-ten.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments