Tin Nhanh Trong Ngày | Tin mới nhất trong ngày

M

Pakistan lại thử tên lửa đầu đạn hạt nhân

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

TTO - Ngày 5-6, Pakistan đã bắn thử thành công tên lửa tầm xa Hatf VII có thể mang đầu đạn hạt nhân. Đây là lần thứ năm nước này thử tên lửa từ khi nước láng giềng Ấn Độ thử tên lửa tầm xa Agni V.
Một tên lửa hành trình có thể mang đầu đạn hạt nhân và tránh rađa của Pakistan - Ảnh: AFP


AFP dẫn thông cáo của quân đội Pakistan cho biết tên lửa hành trình Hatf VII có tầm bắn 700km, có thể mang đầu đạn hạt nhân, đầu đạn thông thường và có khả năng tàng hình.
Tên lửa này “bay tầm thấp, có khả năng bám sát địa hình với khả năng cơ động cao, có khả năng tránh rađa và có độ chính xác cao”, theo thông cáo.
Đây là tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân thứ năm mà Pakistan bắn thử kể từ 25-4, sau khi Ấn Độ thử thành công tên lửa tầm xa Agni V.
Agni V có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và có thể tấn công bất cứ nơi nào ở Trung Quốc, đánh dấu một bước tiến lớn về khả năng quân sự của Ấn Độ.
Ấn Độ và Pakistan từng xảy ra ba cuộc chiến kể từ khi giành độc lập vào năm 1947 từ Anh. Hai nước này thường xuyên thực hiện các vụ thử tên lửa sau khi cả hai chứng minh khả năng sở hữu vũ khí hạt nhân vào năm 1998.

MINH ANH

Tin nhanh trong ngày
 "Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất trong ngày" 
Thường xuyên nhấn F5 để cập nhật tin mới 
  • http://www.tinnhanhtrongngay.net/2012/06/pakistan-lai-thu-ten-lua-au-hat-nhan.html
TNTN cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.


All comments [ 0 ]


Your comments